fbpx

ลุงป่วยติดเตียงเกือบปี ฉีดวัคซีนกลับลุกเดินได้

ตราด 18 ม.ค.- เหลือเชื่อ! ลุงป่วยนอนติดเตียงเกือบปี ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 2 เข็ม กลับมาลุกเดินได้โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้า ซึ่งตนเองก็รู้สึกแปลกใจ เพราะที่ผ่านมาก็ไม่ได้กินยาอะไร นอกจากยาพาราเซตามอล 


นายชาญ เจริญพืช อายุ 59 ปี อดีตผู้ป่วยติดเตียง ถึงกับเดินโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู หลังจากกลับมาเดินได้อีกครั้ง ทั้งเล่าว่าเดิมทำอาชีพประมง มีร่างกายแข็งแรงปกติ ออกเรือหาปลาได้เหมือนคนอื่น จู่ๆ ก็มีอาการปวดที่ขาแล้วลุกลามมาที่หลัง จนเดินไม่ได้ ขยับตัวไม่ได้  ไปหาหมอที่โรงพยาบาลตราด นอนรักษาอยู่ 7 วัน หมอบอกว่าเป็นโรคกระดูกพรุน กระดูกเสื่อมสภาพให้กลับมารักษาที่บ้าน นอนติดเตียงอยู่ที่บ้าน 9 เดือน ตอนนั้นเครียดมากถึงขนาดเคยคิดไม่อยากจะมีชีวิตอยู่ เพราะเป็นภาระคนอื่นที่ต้องมาดูแล แต่หลังจากฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม 2 เข็ม อาการดีขึ้น เริ่มขยับมาลุกนั่งเองได้ จนกระทั่งตอนนี้ เดินได้โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้า ซึ่งตนเองก็รู้สึกแปลกใจ เพราะที่ผ่านมาก็ไม่ได้กินยาอะไร นอกจากยาพาราเซตามอล

ด้านนางพารัตน์ เขียวขจี อายุ 48 ปี ภรรยาบอกว่าที่บ้านเปิดเป็นร้านของชำในหมู่บ้านแหลมหิน หมู่ 1 ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด อาศัยกัน 3 คนพ่อ แม่ลูก โดยตนต้องดูแลสามีที่ป่วยติดเตียง ไม่สามารถแม้แต่จะลุกนั่งได้ ตอนแรกสามีจะไม่ยอมฉีดวัคซีนเพราะกังวลใจ เนื่องจากป่วยนอนติดเตียงอยู่แล้ว กลัวจะมีอาการอื่นๆ ทำให้ป่วยหนักขึ้น แต่ตนและลูกสาวฉีดแล้ว แต่ก็กลัวว่าจะเอาเชื้อเข้ามาติดสามีได้ จึงให้หมอมาฉีดที่บ้าน โดยฉีดซิโนฟาร์มทั้ง 2 เข็ม โดยเข็มแรกยังปกติไม่มีอาการอะไร แต่พอมาฉีดเข็มที่ 2 ประมาณปลายเดือนกันยายน 2564 อาการป่วยของสามีก็เริ่มดีขึ้น เริ่มขยับลุกขึ้นมานั่งขยับแขนขา จนมาตอนนี้สามารถลุกเดินได้ ซึ่งตนก็แปลกใจ ตอนนี้กำลังรอดูอยู่ว่าจะมีเจ้าหน้าที่มาฉีดเข็ม 3 ให้ตอนไหน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี