fbpx

ป้ากรี๊ดลั่น! นั่งเย็บผ้าจู่ๆ จงอางบุกบ้าน

ตรัง 18 ม.ค.- หญิงวัย 63 ปี ชาวอำเภอย่านตาขาว จ.ตรัง ตกใจฉี่แทบเล็ด หลังนั่งเย็บผ้าอยู่ดีๆ จงอางยักษ์ยาวกว่า 4 เมตร เลื้อยผ่านเก้าอี้ งานนี้ต้องพึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับอสรพิษเข้าจับมือเปล่าได้อย่างง่ายดาย 


เจ้าหน้าที่ชุดจับอสรพิษ สมาคมกู้ชีพร่วมใจย่านตาขาว จ.ตรัง รีบไปที่บ้านเลขที่ 71/1 หมู่ 8 ต.นาชุมเห็ด อ.ย่านตาขาว ของนางอำไพ อายุ 63 ปี หลังรับแจ้งมีงูจงอางเลื้อยเข้ามาในบ้านและซุกอยู่ใต้กระถางต้นไม้ หลังรื้อกระถางออกพบงูจงอางตัวใหญ่นอนขดตัวอยู่ นายวุฒิชัย พรเพิ่มสุข เจ้าหน้าที่ชุดจับอสรพิษสมาคมกู้ชีพร่วมใจย่านตาขาว ได้ใช้มือจับด้วยความชำนาญใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที จับงูได้สำเร็จ วัดขนาดงูยาว 4.2 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม  

เจ้าของบ้าน เล่าว่านั่งเย็บผ้าอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงดังซอกแซก จึงก้มลงไปใต้ที่นั่ง เห็นงูจงอางสีดำขนาดใหญ่ ร้องกรี๊ดแทบฉี่ราด สำหรับงูจงอางตัวนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีท่าทีดุร้าย จึงวางแผนจะนำไปเป็นงูฝึกสอนให้กับน้องๆ กู้ภัยได้เรียนรู้วิธีการจับงูที่ถูกต้อง ลดการบาดเจ็บหรือถูกทำร้ายจนถึงแก่ชีวิตได้


โดยเช้าวันนี้ (18 ม.ค) ครูฝึกสอนการจับงู อ.กันตัง จ.ตรัง ได้มารับงูจงอางตัวนี้ โดยได้นำออกมาป้อนน้ำ ทำความสะอาดและตรวจสอบบาดแผล ก่อนให้เลื้อยเข้าถังน้ำ เพื่อไปเป็นงูฝึกสอนหรือเรียกว่า งูครู สอนการจับให้กับน้องๆ กู้ภัยในการเรียนรู้วิธีการจับงูที่ถูกต้อง ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน จากนั้นก็จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลจากบ้านเรือนผู้คน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้