fbpx

มาเที่ยวลพบุรี มีบริการรื้อรถฟรีให้ถึงที่

ลพบุรี 18 ม.ค.- ที่จังหวัดลพบุรี มีให้บริการรื้อรถฟรี แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย นั่นคือฝูงลิง กำลังช่วยกันรุมกัดแทะ แกะ กัดขอบยางทุกชนิดที่อยู่นอกตัวรถ รวมถึงเสาอากาศวิทยุ และที่ปัดน้ำฝน คนพื้นที่แนะนำหากพบลิงขึ้นไปบนรถ ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ศาลพระกาฬ ให้มาช่วยไล่ลิงออกไป


ที่เห็นนี่คือช่างผู้ชำนาญการในการรื้อ ค้น แคะ แกะให้ทุกส่วนตามที่ต้องการ กับเหล่าบรรดา ลิงน้อยใหญ่กว่า 20 ตัว อย่างที่เห็นนี้ ก็กำลังช่วยกันรุมกัดแทะ แกะ กัดขอบยางทุกชนิดที่อยู่นอกตัวรถ รวมถึงเสาอากาศวิทยุ และที่ปัดน้ำฝน ของรถกระบะสีขาว และรถยนต์เก๋งสีดำที่จอดใกล้กัน บริเวณฝั่งตรงข้ามพระปรางค์สามยอด จ.ลพบุรี นักท่องเที่ยว เรียกว่าทุกส่วนประกอบของรถที่เป็นยาง ล้วนเป็นสิ่งล่อตาล่อใจลิงทั้งหลายที่ชอบรื้อ มาแทะ มาแกะ มาดึง มากัดเล่น กว่าเจ้าของรถจะกลับมาลิงลพบุรีก็รื้อรถให้หมดคันแล้ว  

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาลพบุรีเพื่อสักการะไหว้เจ้าพ่อพระกาฬ ให้อาหารลิง หรือเดินชมเทวสถาน มักจะนำรถไปจอดที่จุดฝากรถ ของเทศบาลเมืองลพบุรี บริเวณข้างศาลพระกาฬ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลไม่ให้ฝูงลิงเข้ามาทำลายรถ แต่นักท่องเที่ยว จากต่างจังหวัดที่ไม่ทราบ คิดว่าแค่ไหว้เจ้าพ่อพระกาฬ เดินถ่ายรูปปรางค์สามยอดชั่วครู่คงไม่เป็นไร จะบอกว่าพวกเจ้าจ๋อเหล่านี้ จะมาบริการรื้อรถฟรีให้ถึงที่เลย จนรถบางคันไม่เหลือขอบยางติดอยู่เลย ไม่ว่ารถจะถูกหรือแพงรับรองโดนหมด ยิ่งมีของกิน ของเล่นที่ลิงชอบอยู่ภายในรถ ยิ่งพังเสียหายชนิดหนักหนาสาหัส 


ซึ่งปกติพฤติกรรมของลิงจะซุกซน ขี้สงสัย โดยเฉพาะลิงที่ลพบุรี ซึ่งมีหลายพันตัว มีอาหารไม่เพียงพอ เมื่อเห็นรถนักท่องเที่ยวมาจอดก็คิดว่าในรถอาจมีอาหาร จึงบุกเข้าไปรื้อขอบยาง เพื่อหาทางเข้าไปในรถให้ได้ ยิ่งหากเห็นว่ามีอาหารวางอยู่ โดยเฉพาะของที่ชอบ จะยิ่งช่วยกันรื้ออย่างรวดเร็ว จึงมีคำแนะนำ หากพบลิงขึ้นไปบนรถ ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ศาลพระกาฬ ให้มาช่วยไล่ลิงออกไป เพราะหากไล่เอง ลิงอาจก้าวร้าว แสดงท่าทีดุร้าย และอาจถูกทำร้ายได้ 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้