fbpx

ผู้ว่าฯ ชัยนาท สั่งปิดร้านอาหาร 3 แห่งชั่วคราว พบ พนง.ติดเชื้อ

ผู้ว่าฯ ชัยนาท สั่งปิดร้านอาหาร 3 แห่งชั่วคราว พบ พนง.ติดเชื้อ

ชัยนาท 18 ม.ค. – นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าฯ ชัยนาท มีคำสั่งปิดร้านอาหารทั้ง 3 แห่ง ริมถนน 340 อ.เมืองชัยนาท ในเขตเทศบาลเมืองชัยนาท เป็นการชั่วคราว ตามความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด หลังพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค แม้ก่อนหน้านี้ทางร้านจะได้ปิดร้านกันไปก่อนแล้ว แต่เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค ทางจังหวัดจึงมีคำสั่งให้ปิดร้านขวัญเรือนแลนด์มาร์ค ถึงวันที่ 19 มกราคม ปิดร้านเดอะซัน ถึง 25 มกราคม ปิดร้านชาบูบู้ตึ้ง ถึง 24 มกราคม หากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง มีความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


สำหรับคลัสเตอร์ร้านดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงที่ทางจังหวัดผ่อนผันการบังคับใช้มาตรการป้องกันโรค อนุญาตให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ภายในร้าน จน จ.ชัยนาทถูกประกาศเป็นพื้นที่สีส้ม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า

“พล.อ.ประวิตร” ใช้ฤกษ์ดีเปิดหีบ 08.00 น. เลือกผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.ประวิตร” เข้าคิวลงคะแนนเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. – ส.ก.” เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น พร้อมเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ