fbpx

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

ร้อยเอ็ด 18 ม.ค.- หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง


ชายเจ้าของบ้านที่ถูกแทงคือ คุณตาวัย 70 ปี ชาว อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ตามร่างกายมีบาดแผลหลายจุด ทั้งใต้รักแร้ขวา หัวไหล่ซ้าย ต้นคอ และยังถูกตีที่ศีรษะ ทำให้เสียเลือดมาก แพทย์พยายามช่วยเหลือ แต่คุณตาเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้านพักของคุณตา พบบุคคลต้องสงสัยเป็นชายวัยรุ่นรูปร่างผอม สวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ ปั่นจักรยานผ่านหน้าบ้านพักคุณตาไป เมื่อเห็นสุนัขสีขาวของคุณตาอยู่ริมถนนจึงจอดจักรยานไปเล่นกับสุนัขตัวดังกล่าว จากนั้นสุนัขวิ่งกลับเข้าไปในบ้าน ชายคนวัยรุ่นคนดังกล่าวก็ได้เดินตามเข้ารั้วบ้านไปด้วย 


ไม่นานสุนัขก็วิ่งผ่านประตูรั้วออกมาที่ถนน ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวก็เดินตามออกมาด้วย และจากภาพจะเห็นคุณตา สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ เปิดประตูรั้วบ้านเดินตามออกมาอย่างช้าๆ เนื่องจากสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ก่อนจะเดินออกไปจากกล้องวงจรปิด ก่อนที่จะมีคนไปพบคุณตานอนจมกองเลือดอยู่ที่ทุ่งนาห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร ชาวบ้านเล่าว่าเห็นคุณตากับชายวัยรุ่น มีปากเสียงกัน แต่ก็ไม่มีใครสนใจ จนกระทั่งมารู้ทีหลังว่าคุณตาหงษ์ถูกทำร้าย

หลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบสวนพยานแวดล้อม ตำรวจเร่งค้นหาไล่ล่าชายวัยรุ่นในภาพวงจรปิด ทราบชื่อนายอัครเดช อายุ 21 ปี ชาว อ.สุวรรณภูมิ จึงนำตัวไปสอบสวน นายอัครเดช รับสารภาพว่าเป็นคนทำร้ายคุณตาโดยใช้ไม้ตีและใช้มีดทำครัวแทงซ้ำ โดยอ้างว่าก่อนเกิดเหตุ ตนปั่นจักรยานผ่านหน้าบ้านคุณตา เห็นสุนัขสีขาวน่ารัก จึงจอดจักรยานไปเล่นด้วย สักพักสุนัขตัวดังกล่าววิ่งเข้าบ้าน ตนก็ตามเข้าไปเล่นด้วยพอสุนัขวิ่งออกนอกรั้ว ตนก็เดินตามออกมา โดยปิดประตูรั้วหน้าบ้านให้ด้วย จากนั้นก็เดินจูงจักรยานเล่นกับสุนัขไปเรื่อย สักพักคุณตาเดินตามออกมาจากบ้าน และกล่าวหาว่าตนเข้าไปขโมยของ แม้ว่าตนจะบอกว่าไม่ได้ขโมยอะไร เพียงเข้าไปเล่นกับสุนัข คุณตาไม่เชื่อยังด่าทอตนเอง จนเกิดการโต้เถียงกันขึ้น ตนได้เดินหนีลงไปทุ่งนา ก็ตามไปด่าทอโต้เถียงกันอีก ตนโมโหจึงใช้ท่อนไม้ที่วางอยู่แถวนั้นตีเข้าที่กลางศีรษะคุณตา 1 ครั้ง ก่อนใช้มีดทำครัวที่พกมาด้วยแทงอีก 2 ครั้ง เลือดกระเด็นถูกเสื้อผ้าตนเอง จึงลงไปล้างตัวที่สระน้ำใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ แล้วปั่นจักรยานกลับบ้านไปเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้พ่อฟัง ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปควบคุมตัว 

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นและพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันสมควร ก่อนคุมตัวผู้ก่อเหตุไปชี้จุดเกิดเหตุ ทั้งที่บ้านพักผู้เสียชีวิต และที่บริเวณทุ่งนา ที่ผู้ก่อเหตุใช้ไม้ฟาดหัวและใช้มีดจ้วงแทงผู้เสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้