fbpx

ชายคลั่งยาจี้ชิงรถพ่วง 18 ล้อ ซิ่งระห่ำเข้ากรุง

สมุทรสาคร 18 ม.ค. – คนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ซิ่งจาก ถ.พระราม 2 มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ระยะทางกว่า 50 กม. แต่ถูกสกัดจับได้ รับเสพยาบ้าและดื่มสุรามาก่อนก่อเหตุ


ตำรวจทางหลวงรับแจ้งมีคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ จากถนนทางหลวงหมายเลข 3423 ใกล้วัดยกกระบัตร ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ก่อนขับหลบหนีออก ถ.พระราม 2 มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จึงแจ้งสกัดจับและไล่ล่าคนร้าย ตั้งแต่ ถ.พระราม 2 ช่วงกิโลเมตรที่ 53 เป็นต้นมา พร้อมทั้งประสานตำรวจนครบาล และกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 เข้าสกัดจับรถคันดังกล่าว

โดยคนร้ายขับรถจาก ถ.พระราม 2 มาถึงแยกบางปะแก้ว เลี้ยวขวามุ่งหน้าพระประแดง ส่วนพ่วงท้ายขาดขวางถนน แต่คนร้ายยังขับรถมุ่งหน้าต่อ โดยกลับรถขึ้นสะพานข้ามแยกบางปะแก้ว มุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ ในลักษณะย้อนศร จนหวิดเกิดอุบัติเหตุกับรถคันอื่นที่สวนทาง ก่อนจะไปสิ้นฤทธิ์โดยพุ่งชนแนวรั้วใต้สะพานข้ามแยกตากสิน เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวไว้ได้ โดยคนร้ายยังมีอาการคลุ้มคลั่ง พูดจาไม่รู้เรื่อง จากการตรวจค้นไม่พบเอกสารระบุตัวตนแต่อย่างใด


จากการสอบสวนนายสุชาติ สงวนสัตย์ อายุ 55 ปี คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ขณะขับรถมาจาก จ.นครปฐม เพื่อไปรับน้ำเค็มแถววัดกาหลง จ.สมุทรสาคร ระหว่างขับมาถึงช่วงวัดยกกระบัตร ซึ่งเป็นถนนสองเลนสวนกัน ลักษณะทางโค้ง และขึ้นสะพาน ทำให้ต้องชะลอความเร็ว เห็นคนร้ายยืนขวางถนน และชักปืนขึ้นมาจ่อใส่หน้ารถ บังคับให้หยุด จากนั้นได้ยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ ก่อนที่คนร้ายจะปีนขึ้นมาจากฝั่งซ้าย เกาะรถขึ้นมา และพยายามใช้เท้าถีบกระจกหน้ารถไปตลอดทาง ด้วยกลัวว่าจะถูกยิง จึงพยายามขับรถไปอีกประมาณ 15 กิโลเมตร โดยมีคนร้ายเกาะอยู่บนตัวรถ จนกระทั่งถึงป้อมตำรวจทางหลวงพระราม 2 (ทางหลวงนาโคก) จ.สมุทรสาคร จึงรีบจอดรถและวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่ จังหวะนั้นคนร้ายได้ชิงขับรถบรรทุกหลบหนี ตนจึงขึ้นรถมากับตำรวจไล่ติดตามคนร้าย กระทั่งสามารถสกัดจับไว้ได้ เบื้องต้นพบว่า มีรถเก๋งเสียหาย 1 คัน และรถพ่วง 18 ล้อ เสียหายอีก 1 คัน รวมระยะทางหลบหนี 54 กิโลเมตร

เบื้องต้นจากการสอบสวนคนร้ายยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ให้การว่า เสพยาบ้ามา 5 เม็ด พร้อมดื่มสุรามาก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังอ้างว่าใช้อาวุธปืนยิงคนตายมาแล้ว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นได้โยนทิ้งแม่น้ำท่าจีนไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนร้ายส่งดำเนินคดีที่ สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้