fbpx

สปีดโบ๊ทล่มกลางทะเลตราด 7 ชีวิตลอยคอ 2 ชม.

ตราด 18 ม.ค. – สปีดโบ๊ทท้องเรือแตกล่มกลางทะเลตราด นักท่องเที่ยวและคนขับ รวม 7 ชีวิต ต้องลอยคอกว่า 2 ชั่วโมง โชคดีเรือประมงพบช่วยชีวิตได้ทั้งหมด


นายมานพ เหลืองอ่อน ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาตราด ได้รับแจ้งจากนายนาวิน วิรันโท อายุ 41 ปี ว่ามีเรือสปีดโบ๊ท ชื่อเรือ ช.ประสพโชค ท้องเรือแตกแล้วล่มอยู่กลางทะเล ห่างจากชายฝั่งสะพานแหลมงอบ ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยมีลูกเรือทั้งหมด 7 ชีวิต เป็นชาย 6 คน หญิง 1 คน ซึ่งเป็นหญิงสูงอายุวัย 80 ปี ทั้งหมดใส่ชูชีพลอยคอรอความช่วยเหลืออยู่กลางทะเล หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นายนาวิน ผู้แจ้งเหตุ เล่าว่า ตนเองได้รับโทรศัพท์จากผู้ประสบภัย โทรมาบอกว่า เรือสปีดโบ๊ทที่นั่งไป ท้องเรือแตกและเรือล่มจมลง หลังจากที่ขับออกมาจากเกาะลิ่มได้ประมาณ 5 นาที ซึ่งติดต่อได้สักพักก็ขาดการติดต่อไป โดยเรือลำดังกล่าวได้ออกจากฝั่งบ้านแหลมงอบ เวลาประมาณ 14.00 น. มีผู้โดยสารและคนขับ รวม 7 ราย ซึ่งส่วนใหญ่มาจาก กทม. โดยทั้งหมดได้ไปเที่ยวและเยี่ยมญาติที่อยู่บนเกาะลิ่ม และขากลับเกิดเรือแตกจนเรือจมลง ทั้งหมดใส่เสื้อชูชีพลอยคอรอความช่วยเหลือ โดยใช้เวลาค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง จนได้รับแจ้งจากเรือประมงของชาวบ้านว่า สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทั้งหมด 7 ราย ปลอดภัย และได้ลำเลียงนำเข้าฝั่งที่ท่าเทียบเรือประมงบ้านแหลมทองหลาง หมู่ 5 ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำผู้ประสบภัยขึ้นจากเรือมาทำการปฐมพยาบาล ก่อนจะให้รถกู้ชีพจากโรงพยาบาลแหลมงอบ ตรวจสภาพร่างกาย


นายสมควร จันศิริ อายุ 62 ปี เล่าว่า ตนเองเป็นคนขับเรือ โดยพาผู้โดยสารกลับจากเกาะลิ่ม เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ห่างจากฝั่งประมาณ 2 ไมล์ทะเล เรือแตกจากด้านหน้า น้ำเริ่มเข้า เรือเริ่มวิ่งไม่ไหว ตนเองจึงเบาเรือให้ช้าลง แล้วบอกให้คนในเรือโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ พร้อมทั้งตรวจเสื้อชูชีพที่สวมใส่ให้เรียบร้อย ก่อนที่เรือจะจมลง ทุกคนก็ต้องลอยคอรอความช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะให้คนขับเรือมาให้ปากคำอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท