สปีดโบ๊ทล่มกลางทะเลตราด 7 ชีวิตลอยคอ 2 ชม.

ตราด 18 ม.ค. – สปีดโบ๊ทท้องเรือแตกล่มกลางทะเลตราด นักท่องเที่ยวและคนขับ รวม 7 ชีวิต ต้องลอยคอกว่า 2 ชั่วโมง โชคดีเรือประมงพบช่วยชีวิตได้ทั้งหมด


นายมานพ เหลืองอ่อน ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาตราด ได้รับแจ้งจากนายนาวิน วิรันโท อายุ 41 ปี ว่ามีเรือสปีดโบ๊ท ชื่อเรือ ช.ประสพโชค ท้องเรือแตกแล้วล่มอยู่กลางทะเล ห่างจากชายฝั่งสะพานแหลมงอบ ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยมีลูกเรือทั้งหมด 7 ชีวิต เป็นชาย 6 คน หญิง 1 คน ซึ่งเป็นหญิงสูงอายุวัย 80 ปี ทั้งหมดใส่ชูชีพลอยคอรอความช่วยเหลืออยู่กลางทะเล หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นายนาวิน ผู้แจ้งเหตุ เล่าว่า ตนเองได้รับโทรศัพท์จากผู้ประสบภัย โทรมาบอกว่า เรือสปีดโบ๊ทที่นั่งไป ท้องเรือแตกและเรือล่มจมลง หลังจากที่ขับออกมาจากเกาะลิ่มได้ประมาณ 5 นาที ซึ่งติดต่อได้สักพักก็ขาดการติดต่อไป โดยเรือลำดังกล่าวได้ออกจากฝั่งบ้านแหลมงอบ เวลาประมาณ 14.00 น. มีผู้โดยสารและคนขับ รวม 7 ราย ซึ่งส่วนใหญ่มาจาก กทม. โดยทั้งหมดได้ไปเที่ยวและเยี่ยมญาติที่อยู่บนเกาะลิ่ม และขากลับเกิดเรือแตกจนเรือจมลง ทั้งหมดใส่เสื้อชูชีพลอยคอรอความช่วยเหลือ โดยใช้เวลาค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง จนได้รับแจ้งจากเรือประมงของชาวบ้านว่า สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทั้งหมด 7 ราย ปลอดภัย และได้ลำเลียงนำเข้าฝั่งที่ท่าเทียบเรือประมงบ้านแหลมทองหลาง หมู่ 5 ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำผู้ประสบภัยขึ้นจากเรือมาทำการปฐมพยาบาล ก่อนจะให้รถกู้ชีพจากโรงพยาบาลแหลมงอบ ตรวจสภาพร่างกาย


นายสมควร จันศิริ อายุ 62 ปี เล่าว่า ตนเองเป็นคนขับเรือ โดยพาผู้โดยสารกลับจากเกาะลิ่ม เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ห่างจากฝั่งประมาณ 2 ไมล์ทะเล เรือแตกจากด้านหน้า น้ำเริ่มเข้า เรือเริ่มวิ่งไม่ไหว ตนเองจึงเบาเรือให้ช้าลง แล้วบอกให้คนในเรือโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ พร้อมทั้งตรวจเสื้อชูชีพที่สวมใส่ให้เรียบร้อย ก่อนที่เรือจะจมลง ทุกคนก็ต้องลอยคอรอความช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะให้คนขับเรือมาให้ปากคำอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน