fbpx

อาลัวสะตอ เอาใจคนเพิ่งลองกิน

ตรัง 17 ม.ค.- ไอเดียดี! คิดเมนูใหม่ “ขนมอาลัวสะตอ” ส่งขายทางออนไลน์ให้กลุ่มคนที่ชื่นชอบขนมหวาน และชอบลองของแปลกใหม่ ใช้แม่พิมพ์ของเม็ดสะตอและใช้สีเขียว เพื่อให้สีออกมาเหมือนเม็ดสะตอของจริง อบนาน 4 ชั่วโมง ก็จะได้ขนมอาลัวสะตอรับประทานได้ 


พาไปดูไอเดียแปลกใหม่ ที่บ้านเลขที่ 170/4 หมู่ที่ 4 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง นางนงนภัส สภานุช เจ้าพนักงานสาธารณสุขประจำโรงพยาบาลตรัง ซึ่งอยู่พื้นที่ภาคใต้ ที่เป็นแหล่งปลูกสะตอจำนวนมาก เลยคิดเมนูใหม่ ขนมอาลัวสะตอ ส่งขายทางออนไลน์ให้กลุ่มคนที่ชื่นชอบขนมหวาน และชอบลองของแปลกใหม่ หรือกลุ่มคนที่ชอบสะตอ แต่ยังไม่ตรงฤดูกาลที่สะตอจะติดฝัก และเอาใจคนที่เพิ่งหัดกินสะตอ แต่ยังไม่คุ้นชินกับกลิ่นของสะตอได้ลองกินในรูปของขนมหวาน ที่ทั้งหอม หวาน มัน กรอบนอกนุ่มในโดยสะตอเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของทางใต้ เลยเกิดแนวคิดทำอาลัวสะตอเสมือนจริงขึ้นใช้แป้งทำขนมอาลัวทุกอย่าง แต่ใช้แม่พิมพ์ของเม็ดสะตอและใช้สีเขียว ซึ่งเป็นสีผสมอาหาร เพื่อให้สีออกมาเหมือนเม็ดสะตอของจริง ใช้เวลาอบนาน 4 ชั่วโมง ก็จะได้ขนมอาลัวสะตอรับประทานได้ 

เจ้าของไอเดียอาลัวสะตอ เล่าว่าหลังโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กไปไม่กี่วัน มีลูกค้าสั่งทำในรูปของเค้กวันเกิดไปให้เพื่อน มีการสั่งไปเป็นของฝาก และยอดสั่งซื้อมีเข้ามาต่อเนื่อง โดยขนมอาลัวสะตอ ขายที่ราคาตามชั่งน้ำหนัก 200 กรัม 100 บาท ครึ่งกิโลกรัมราคา 230 บาท และ 1 กิโลกรัมราคา 450 บาท มีส่งขายทางออนไลน์ทั่วประเทศด้วย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งผลตอบรับก็ดีเกินคาด เพราะเป็นขนม กินง่าย หอมน้ำกะทิ และหวานมันกำลังดี เก็บในตู้เย็นได้ประมาณ 7-10 เพราะไม่ใส่สารกันบูด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%