fbpx

ชาวบ้านแห่รับแจกไก่สดวัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร

สมุทรสาคร 16 ม.ค. – วัดท่าไม้แจกต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ทั้งเนื้อไก่ ผักสด ข้าวสาร เพื่อช่วยชาวบ้านในภาวะหมูแพง


บรรยากาศที่วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร คณะศิษยานุศิษย์ของพระอาจารย์อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ที่ได้ร่วมกันแจกจ่ายเนื้อไก่สด และผักปลอดสารพิษ ให้แก่ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะเนื้อหมูขึ้นราคา โดยการแจกวัตถุดิบสำหรับทำอาหารบริโภคนี้จัดขึ้นเป็นวันที่สองแล้ว ซึ่งทางวัดยังคงมาตรการเรื่องการเฝ้าระวังการแพร่เชื้อโควิด-19 อย่างเข้มข้น ยิ่งในวันนี้มีประชาชนมาเข้าแถวรอรับกันเป็นจำนวนมาก ทางวัดยิ่งต้องเข้มงวดมาตรการมากยิ่งขึ้น และได้ขอความร่วมมือจากผู้ปกครองที่พาเด็กๆ มาด้วยนั้น ให้เด็กนั่งคอยอยู่ที่บริเวณด้านนอกจุดแจกสิ่งของ ไม่ให้นำเด็กมายืนเข้าแถว เพื่อลดความเสี่ยง นอกจากนี้ทางวัดยังเปิดโอกาสให้กับผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป และผู้พิการได้รับสิ่งของบริโภคก่อน

สำหรับวันนี้ของที่นำมาแจกคือ ไก่สด 1,000 กิโลกรัม, ผักปลอดสารพิษ (กวางตุ้ง) 1,000 กิโลกรัม ลูกชิ้น 1,000 ถุง (ถุงละ 20 ไม้) และข้าวสารไรเบอร์รี่อีก 1,000 ถุง (ถุงละ 1 กิโลกรัม) เบื้องต้นได้จับคู่แจกเป็นเนื้อไก่สดกับผักสดปลอดสารพิษ ให้แต่ละครอบครัวๆ ละ 1 ชุดก่อน แต่ถ้าเนื้อไก่สดกับผักปลอดสารพิษหมดแล้วจะแจกเป็นลูกชิ้นกับ ข้าวสาร เป็นชุดต่อไป เพื่อให้ทุกคนได้รับสิ่งของบริโภคกันอย่างทั่วถึง


ส่วนเมนูอาหารที่หลายๆ คนบอกว่าเมื่อได้รับวัตถุดิบเหล่านี้คือ เนื้อไก่สด กับผักกวางกุ้งไปแล้ว จะนำกลับไปทำปรุงคือ เมนูต้มจับฉ่าย เพราะสามารถกินได้หลายคน กินได้ทั้งครอบครัว และยังอยู่ได้หลายวัน

ขณะที่นายพิสิษฐ์ กุลวัฒนเกียรติ หนึ่งในคณะลูกศิษย์ของพระอาจารย์อุเทน บอกว่า การแจกวัตถุดิบหรือสิ่งของสำหรับนำไปทำอาหารเหล่านี้ได้จัดขึ้นมา 2 วันแล้ว ซึ่งสิ่งของบริโภคทุกอย่าง ทางคณะศิษยานุศิษย์ของพระอาจารย์ได้นำมามอบให้ตามที่พระอาจารย์เคยบอกว่าอยากจะช่วยผู้ที่ประสบปัญหาทางด้านอาหารในภาวะที่เนื้อหมูราคาแพง ผนวกกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ดังนั้น ศิษยานุศิษย์ที่มีกำลังทรัพย์และมีจิตใจเป็นทานบุญ จึงร่วมกันนำสิ่งของเหล่านี้มามอบให้กับทางวัดท่าไม้ เพื่อจัดแจกตามความประสงค์ของเจ้าอาวาสวัดนั่นเอง หลังจากนี้ถ้าจะมีกิจกรรมแบบนี้ขึ้นอีกเมื่อไรจะแจ้งให้ทราบทางเพจของวัดท่าไม้ ซึ่งจะต้องขึ้นอยู่กับจิตศรัทธาของผู้บริจาค ถ้านำมามอบให้กับทางวัดเช่นนี้ ทางวัดก็ทำการจัดมอบต่อไปทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง