fbpx

จนท.ปลอมเป็นคนตกปลา บุกจับแรงงานเถื่อน

ฉะเชิงเทรา 16 ม.ค. – เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการ “ราชสีห์พิทักษ์เมือง” ปลอมตัวเป็นคนตกปลา ก่อนบุกรวบขบวนการขนแรงงานต่างด้าวมากกว่า 30 คน พร้อมรวบโชเฟอร์คนไทย ก่อนนำตัวทั้งหมดไปตรวจ ATK พบติดเชื้อโควิด 1 ราย เสี่ยงสูง 17 ราย


ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ร่วมกับนายก อบต.คลองนา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เปิดปฏิบัติการ “ราชสีห์พิทักษ์เมือง” โดยให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.คลองนา อ.เมืองฉะเชิงเทรา ปลอมตัวเป็นคนตกปลาอยู่ในพื้นที่รกร้าง พื้นที่เป้าหมายที่ได้สืบทราบว่าเป็นจุดปล่อยคนลงของกลุ่มขบวนการขนแรงงานต่างด้าวข้ามชาติ

จากนั้นมีรถกระบะ 2 คัน วิ่งเข้ามาในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยกระบะคันแรกมีสัมภาระเต็มคัน วิ่งฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่หลบหนีออกไปได้


ส่วนรถกระบะอีกคันมีนายทนงศักดิ์ หลี เป็นคนขับ หนีไม่รอด ถูกจับ พร้อมแรงงานต่างด้าว 33 คน สัญชาติกัมพูชา ส่วนใหญ่เคยเป็นแรงงานในประเทศไทยมาแล้ว แต่ในช่วงโควิด ธุรกิจหลายแห่งหยุด ทำให้แรงงานต่างด้าวเดินทางกลับประเทศของตนเอง ตอนนี้ธุรกิจเริ่มเปิดแล้ว แต่ยังเข้ามาไม่ได้ จึงต้องจ้างคนในประเทศที่ร่วมกับคนไทยพาลักลอบเข้าประเทศผ่านทางเส้นทางธรรมชาติ

ก่อนจะมีรถกระบะมารับและเดินทางมายังจุดปล่อยตัว เพื่อรอรถมารับไปยังจุดหมายปลายทางอีกต่อหนึ่ง โดยเสียค่าเดินทางมาคนละ 6,500-8,000 บาท ขึ้นอยู่กับระยะทางที่ต้องไปส่ง

ด้านนายทนงศักดิ์ โชเฟอร์รถกระบะ เปิดเผยว่า ตนเองขับรถมาส่งแรงงานต่างด้าวครั้งนี้เป็นครั้งแรก เพราะอยู่ที่บ้านไม่มีงานทำ โดยรู้จักกับเถ้าแก่เจ้าของรถกระบะคันนี้ ซึ่งพักอาศัยในละแวกบ้านเดียวกัน เห็นว่าตนเองขับรถได้จึงชักชวนให้มาขับรถมาส่งแรงงานต่างด้าว โดยเถ้าแก่จะเป็นคนกำหนดจุดว่าต้องไปส่งตรงไหน ส่วนรถกระบะที่หลบหนีไปได้เป็นรถของเถ้าแก่เดียวกัน


เจ้าหน้าที่นำทั้งหมดไปตรวจ ATK พบว่านายทนงศักดิ์ติดเชื้อโควิด-19 ส่วนแรงงานต่างด้าวมีความเสี่ยงสูง 17 คน

จากการสำรวจในพื้นที่น่าจะเป็นพื้นที่ที่กลุ่มขบวนการขนแรงงานข้ามชาติใช้เป็นพื้นที่ปล่อยตัวแรงงานที่เดินทางมาจากกัมพูชา เพื่อรอขึ้นรถส่งต่อไปยังจุดหมายปลายทางเป็นประจำ เพราะพบของใช้กล่องข้าวและซองซิมใส่โทรศัพท์มือถือของประเทศเพื่อนบ้านตกในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

จับ 43 แรงงานเมียนมาลักลอบเข้าไทย
เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการข่าวกองกำลังสุรสีห์จับกุมชาวเมียนมา 43 ลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมายที่บริเวณไร่มันสำประหลัง อ.เมืองกาญจนบุรี ผู้นำพาชาย 3 คน การซักถามได้ข้อมูลว่าเสียค่าใช้จ่ายคนละ 20,000-23,000 บาท เดินทางมาจาก จ.พะโค จ.ย่างกุ้ง จ.ทวาย จ.ผาอัน สหภาพเมียนมา โดยจะเข้าไปทำงานที่ จ.ชลบุรี สมุทรสาคร สมุทรปราการ บางส่วนจ่ายเงินให้นายหน้าแล้ว บางส่วนจ่ายเมื่อถึงปลายทาง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน