จนท.ปลอมเป็นคนตกปลา บุกจับแรงงานเถื่อน

ฉะเชิงเทรา 16 ม.ค. – เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการ “ราชสีห์พิทักษ์เมือง” ปลอมตัวเป็นคนตกปลา ก่อนบุกรวบขบวนการขนแรงงานต่างด้าวมากกว่า 30 คน พร้อมรวบโชเฟอร์คนไทย ก่อนนำตัวทั้งหมดไปตรวจ ATK พบติดเชื้อโควิด 1 ราย เสี่ยงสูง 17 ราย


ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ร่วมกับนายก อบต.คลองนา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เปิดปฏิบัติการ “ราชสีห์พิทักษ์เมือง” โดยให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.คลองนา อ.เมืองฉะเชิงเทรา ปลอมตัวเป็นคนตกปลาอยู่ในพื้นที่รกร้าง พื้นที่เป้าหมายที่ได้สืบทราบว่าเป็นจุดปล่อยคนลงของกลุ่มขบวนการขนแรงงานต่างด้าวข้ามชาติ

จากนั้นมีรถกระบะ 2 คัน วิ่งเข้ามาในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยกระบะคันแรกมีสัมภาระเต็มคัน วิ่งฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่หลบหนีออกไปได้


ส่วนรถกระบะอีกคันมีนายทนงศักดิ์ หลี เป็นคนขับ หนีไม่รอด ถูกจับ พร้อมแรงงานต่างด้าว 33 คน สัญชาติกัมพูชา ส่วนใหญ่เคยเป็นแรงงานในประเทศไทยมาแล้ว แต่ในช่วงโควิด ธุรกิจหลายแห่งหยุด ทำให้แรงงานต่างด้าวเดินทางกลับประเทศของตนเอง ตอนนี้ธุรกิจเริ่มเปิดแล้ว แต่ยังเข้ามาไม่ได้ จึงต้องจ้างคนในประเทศที่ร่วมกับคนไทยพาลักลอบเข้าประเทศผ่านทางเส้นทางธรรมชาติ

ก่อนจะมีรถกระบะมารับและเดินทางมายังจุดปล่อยตัว เพื่อรอรถมารับไปยังจุดหมายปลายทางอีกต่อหนึ่ง โดยเสียค่าเดินทางมาคนละ 6,500-8,000 บาท ขึ้นอยู่กับระยะทางที่ต้องไปส่ง

ด้านนายทนงศักดิ์ โชเฟอร์รถกระบะ เปิดเผยว่า ตนเองขับรถมาส่งแรงงานต่างด้าวครั้งนี้เป็นครั้งแรก เพราะอยู่ที่บ้านไม่มีงานทำ โดยรู้จักกับเถ้าแก่เจ้าของรถกระบะคันนี้ ซึ่งพักอาศัยในละแวกบ้านเดียวกัน เห็นว่าตนเองขับรถได้จึงชักชวนให้มาขับรถมาส่งแรงงานต่างด้าว โดยเถ้าแก่จะเป็นคนกำหนดจุดว่าต้องไปส่งตรงไหน ส่วนรถกระบะที่หลบหนีไปได้เป็นรถของเถ้าแก่เดียวกัน


เจ้าหน้าที่นำทั้งหมดไปตรวจ ATK พบว่านายทนงศักดิ์ติดเชื้อโควิด-19 ส่วนแรงงานต่างด้าวมีความเสี่ยงสูง 17 คน

จากการสำรวจในพื้นที่น่าจะเป็นพื้นที่ที่กลุ่มขบวนการขนแรงงานข้ามชาติใช้เป็นพื้นที่ปล่อยตัวแรงงานที่เดินทางมาจากกัมพูชา เพื่อรอขึ้นรถส่งต่อไปยังจุดหมายปลายทางเป็นประจำ เพราะพบของใช้กล่องข้าวและซองซิมใส่โทรศัพท์มือถือของประเทศเพื่อนบ้านตกในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

จับ 43 แรงงานเมียนมาลักลอบเข้าไทย
เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการข่าวกองกำลังสุรสีห์จับกุมชาวเมียนมา 43 ลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมายที่บริเวณไร่มันสำประหลัง อ.เมืองกาญจนบุรี ผู้นำพาชาย 3 คน การซักถามได้ข้อมูลว่าเสียค่าใช้จ่ายคนละ 20,000-23,000 บาท เดินทางมาจาก จ.พะโค จ.ย่างกุ้ง จ.ทวาย จ.ผาอัน สหภาพเมียนมา โดยจะเข้าไปทำงานที่ จ.ชลบุรี สมุทรสาคร สมุทรปราการ บางส่วนจ่ายเงินให้นายหน้าแล้ว บางส่วนจ่ายเมื่อถึงปลายทาง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง