fbpx

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

ประจวบคีรีขันธ์ 16 ม.ค. – รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม


4 นักโทษที่หลบหนี ประกอบด้วย 1.นายสหรัฐ หรือ จ๋า เสนามนตรี อายุ 28 ปี 2.นายพงษกร หรือ โจ้ แสงงาม อายุ 35 ปี ชาว จ.เชียงราย 3.นายธนวัฒน์ หรือ ต้า อยู่คง อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด 4.นายพงษ์สิริ หรือ บอม อินทผลา อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ที่อาศัยจังหวะชุลมุนพากันวิ่งหลบหนีออกจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ เพื่อคัดกรองโควิด-19 ซึ่งตั้งอยู่ติดกับสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค สาขาประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากเรือนจำประมาณ 500 เมตร

โดยวานนี้ (15 ม.ค.) หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จับกุมนายสหรัฐ และนายพงษ์สิริ ได้ขณะกำลังหลบหนีซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเรือนจำ


วันนี้ พล.ต.ท.ธนายุฒม์ วุฒิจรัสธำรง ผบช.ภ.7 เดินทางมายัง สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เดินทางมาสอบสวนนักโทษ 2 รายที่ถูกจับกุมได้วานนี้ จากนั้นได้เข้าร่วมประชุมกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง ก่อนออกมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่านักโทษที่หลบหนีอีก 2 คน คือ นายพงษกร หรือ โจ้ แสงงาม และนายธนวัฒน์ หรือ ต้า อยู่คน ถูกตำรวจประจวบคีรีขันธ์และตำรวจเพชรบุรี จับกุมตัวได้แล้วที่ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1 กณ 8879 ประจวบคีรีขันธ์ หมายความว่าตำรวจจับนักโทษหลบหนีได้ครบ 4 คนแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนรายละเอียด

โดยก่อนจะถูกตำรวจจับกุม นักโทษ 2 รายนี้ได้จี้ชิงรถจักรยานยนต์ของชายสูงอายุรายหนึ่งที่ขับขี่ผ่านมา และจับชายสูงอายุเป็นตัวประกัน โดยบังคับให้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์หนีไปบนถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม. โดยกล้องวงจรปิดของปั๊มพีที บ้านบึง ริมถนนเพชรเกษม จับภาพ 2 นักโทษ และตัวประกันขณะแวะเติมน้ำมัน จากนั้น 2 นักโทษได้พาตัวประกันขี่รถจักรยานยนต์ไปที่บ้านแม่ของนายธนวัฒน์ ใน ต.อ่าวน้อย เพื่อขอเงินแม่ 500 บาท และเปลี่ยนรถจักรยานยนต์เป็นฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1 กณ 8879 ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนี โดยได้ปล่อยตัวประกัน และมอบเงินให้ 100 บาท เป็นค่าปลอบใจ

พล.ต.ท.ธนายุฒม์ วุฒิจรัสธำรง ผบช.ภ.7 เผยว่า นักโทษกลุ่มที่หลบหนีได้วางแผนล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 4 วัน โดยนักโทษที่อยู่ในแดนกักตัวดูอาการมีทั้งหมด 26 คน ระหว่างเจ้าหน้าที่เปิดประตู ยกถังน้ำดื่มเปิดเข้าไปในแดนกักตัว นักโทษ 8 คน ได้วิ่งสวนออกมา เจ้าหน้าที่เรือนจำประจวบคีรีขันธ์ตามควบคุมตัวได้ที่บริเวณหน้าห้อง 4 คน แต่มี 4 คน หลบหนีไปได้ ก่อนจะตามไปจับกุมได้อีก 2 คน ซึ่งอยู่ห่างจากเรือนจำไม่มาก ส่วนอีก 2 คนที่เพิ่งรวบตัวได้ในวันนี้ ได้จี้ชิงรถจักรยานยนต์ชาวบ้านหลบหนี อย่างไรก็ตาม หากการสอบสวนพบว่าใครมีส่วนรู้เห็นกับการหลบหนีครั้งนี้จะต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด และจะแจ้งข้อกล่าวหา 4 นักโทษที่หลบหนีเพิ่มเติม รวมถึงจะขยายผลไปยังผู้ให้ที่พักพิงด้วย โดยนักโทษที่หลบหนีครั้งนี้มีประวัติเรื่องยาเสพติด และต้องโทษมาแล้ว


ด้านนายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จุดที่นักโทษหลบหนีออกไปเป็นสถานที่กักโรค 21 วัน ก่อนจะส่งเข้าไปยังเรือนจำประจวบคีรีขันธ์ หลังเกิดเหตุนักโทษหลบหนี ต่อไปต้องเพิ่มมาตรการเข้มงวดมากขึ้น โดยนักโทษทั้ง 4 คน จะถูกส่งไปเข้าเรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี ในวันพรุ่งนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้