fbpx

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

สงขลา 16 ม.ค. – บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน


บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือดขึ้นทุกขณะ แม้จะเหลือเวลาเพียงชั่วโมงเดียวก่อนจะปิดหีบ แต่เจ้าหน้าที่ยังคงจับกุมตัวผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวมทั้งสิ้น 4 คน ด้านทนายความของพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่งได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่รู้เห็นกับการกระทำของผู้ต้องหารายดังกล่าว

การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ อ.เมือง และ อ.สวี รวมทั้งสิ้น 280 หน่วยเลือกตั้ง ดำเนินมาจนใกล้ถึงช่วงเวลาปิดหีบแล้ว ในอีก 1 ชั่วโมงข้างหน้านี้ ขณะนี้บางหน่วยเลือกตั้งดูเงียบเหงาลง เพราะประชาชนออกมาใช้สิทธิกันคึกคักช่วงหลังเที่ยงเป็นต้นมา


ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร ได้เข้าจับกุมตัวผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งขณะกำลังใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพบัตรเลือกตั้งขณะกำลังกากบาทลงคะแนนในคูหา ได้รวมทั้งสิ้น 4 ราย เป็นผู้ชายอายุ 21 ปี และ 23 ปี จำนวน 4 คน โดยควบคุมตัวได้ในหน่วยเลือกตั้งที่ 9 และหน่วยเลือกตั้งที่ 3

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ให้การเบื้องต้นว่ากระทำลงไปไม่ได้มีเจตนาซื้อสิทธิขายเสียง แต่เป็นการกระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่รู้ว่าเข้าข่ายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพร เพื่อขยายผลและตรวจสอบว่าทั้ง 4 คน กระทำความผิดเข้าข่ายกฎหมายเลือกตั้งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 97 และ 165 ซึ่งมีความผิดต้องระวางโทษจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือไม่อย่างไร


ด้านนายภาสกร ชาญกสิกรณ์ ทนายความซึ่งได้รับมอบอำนาจมาจากพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่งในชุมพร ได้เข้าไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพร เพื่อปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับผู้กระทำความผิดทั้ง 4 คนที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ได้

ยังคงต้องจับตาอย่างใกล้ชิดสำหรับการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 โดยเฉพาะหลังจาก 17.00 น.เป็นต้นไปแล้วที่จะมีการนับคะแนนเลือกตั้ง รวมไปถึงการขยายผลสอบสวนเพิ่มเติมผู้กระทำความผิดที่ตำรวจจับกุมได้ทั้ง 4 คน ว่าเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองไหนอย่างไรบ้าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้