fbpx

ระทึก! ไฟไหม้ศูนย์รวบรวมไข่ไก่ จ.ระยอง คนงานหนีตายอลหม่าน

ระยอง 16 ม.ค. – เกิดเหตุไฟไหม้ศูนย์รวบรวมไข่ไก่ จ.ระยอง คนงานคัดแยกไข่กว่า 30 คน วิ่งหนีตายอลหม่าน ไข่ไก่เสียหายหลายพันฟอง ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 21.00 น. คืนวานนี้ (15 ม.ค.) หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านค่าย ได้รับแจ้งเกิดไฟไหม้ศูนย์รวบรวมไข่ไก่ ของบริษัท เบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนสายบ้านค่าย-ระยอง หมู่ 1 ตำบลตาขัน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลและ อบต.ต่างๆ กว่า 10 คัน เข้าพื้นที่ทันที พบว่าเปลวเพลิงกำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง เผาแผงไข่ที่วางกองอยู่บริเวณด้านหน้าตัวอาคาร และเริ่มลุกลามเข้าตัวอาคาร ซึ่งเป็นโรงงานคัดแยกไข่ไก่และเก็บสตอกไข่ไก่จำนวนมาก พนักงานกว่า 10 คน ที่กำลังทำงานอยู่ในตัวอาคารต่างพากันวิ่งหนีตายเอาตัวรอด

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามเข้าไปในตัวอาคารโรงงาน และระดมฉีดน้ำใส่กองไข่ไก่ด้านหน้าตัวอาคาร ใช้เวลานานครึ่งชั่วโมงจึงสามารถดับไฟได้


จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนงานของศูนย์รวบรวมไข่ไก่กว่า 30 คน กำลังทำงานคัดแยกไข่ไก่อยู่ภายในตัวอาคาร จากนั้นมีเสียงระเบิดดังขึ้นด้านหน้าโรงงาน และมีเปลวไฟลุกไหม้บริเวณแผงวางไข่ไก่ที่กองอยู่ด้านหน้าโรงงาน ก่อนลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว

ขณะผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า หม้อแปลงไฟฟ้าของศูนย์รวบรวมไข่ไก่ใกล้กับบริเวณกองแผงวางรองไข่ไก่เกิดระเบิดและเกิดประกายไฟตกลงใส่กองแผงวางรองไข่ ซึ่งเป็นแผงกระดาษและเป็นเชื้อไฟอย่างดี ก่อนลุกเป็นไฟเผาไหม้และลุกลามเข้าไปในตัวอาคาร จนทำให้คนงานต่างพากันวิ่งหนีตายอลหม่าน

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตัวอาคารได้รับความเสียหายบางส่วน และไข่ไก่ได้รับความเสียหายหลายพันฟอง แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุและความเสียหาย ต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


สำหรับศูนย์รวบรวมไข่ไก่แห่งนี้เป็นศูนย์รวบรวมไข่ไก่จากฟาร์มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ในเครือของบริษัท เบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด ในพื้นที่จังหวัดระยอง และบริเวณจังหวัดใกล้เคียงที่ถูกส่งมาเก็บรักษาไว้จำนวนหลายหมื่นฟอง เพื่อคัดแยกขนาด ก่อนกระจายส่งขายให้ผู้บริโภค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน