fbpx

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม เขต 1 ชุมพร

ชุมพร 16 ม.ค.-ประชาชนในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.สวี จ.ชุมพร ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขตที่ 1 จ.ชุมพร อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเปิดหีบเวลา 08.00 น. ขณะที่ประธาน กกต. มั่นใจมีผู้ออกมาใช้สิทธิมากกว่า 70%


บรรยากาศการการจัดการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในเขตที่ 1 จังหวัดชุมพร ทดแทนตำแหน่งเดิมที่ว่างลง ซึ่งครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอสวี เช้านี้ นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ได้นำเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 39 ร่วมกันยืนเคารพธงชาติ และเปิดหีบบัตรเลือกตั้งในเวลา 08.00 น. เพื่อให้ประชาชนซึ่งทยอยเดินทางมารอใช้สิทธิที่หน้าหน่วยนี้ ทยอยเข้าใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

โดยผู้มาใช้สิทธิทุกคน ต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดทั้งการสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างระหว่างรอ มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าหน่วยเลือกตั้งและการให้บริการเจลล้างมือก่อนและหลังลงคะแนนเพื่อความปลอดภัย


ทั้งนี้การเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 1 จังหวัดชุมพร ในครั้งนี้ มีการจัดหน่วยเลือกตั้งเพิ่มขึ้นกว่าการเลือกตั้งครั้งก่อน จากเดิม 240 หน่วย เพิ่มเป็น 280 หน่วย เพื่อลดความแออัด โดยมีผู้สมัครจากพรรคการเมืองทั้งใหญ่และเล็กลงลงชิงชัยกันถึง 5 พรรค ทั้งในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เจ้าของพื้นที่เดิม พรรคพลังประชารัฐ พรรคกล้า พรรคก้าวไกล และพรรคไทยศรีวิไลย์ โดยมีประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งรวมกันราว 134,000 คน ซึ่งจนถึงเวลานี้ประธานกรรมการการเลือกตั้งระบุว่า ภาพรวมการเลือกตั้งอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และ กกต.ยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีผู้สมัครรายใดกระทำความผิดเข้าข่ายการเลือกตั้งแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี