fbpx

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้า เสียหายกว่า 100 ล้าน

สมุทรสาคร 15 ม.ค. – เหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าร้านขายของเบ็ดเตล็ดบนพื้นที่ 5 ไร่ จ.สมุทรสาคร ควบคุมเพลิงได้และควบคุมไม่ให้ปะทุขึ้นอีก มูลค่าความเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 100 ล้านบาท


จากเหตุเพลิงไหม้บริษัท TWOTAN เลขที่ 66 หมู่ 6 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อคืนนี้ ซึ่งเป็นอาคารขนาดใหญ่ ใช้เก็บสินค้าร้านขายของเบ็ดเตล็ด 20 บาท และเศษผ้ากับเศษด้าย เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบสถานที่ดังกล่าวเป็นอาคารสร้างใหม่ขนาดใหญ่ชั้นเดียว เพิ่งเปิดใช้งานได้ไม่นาน ตั้งอยู่บนเนื้อที่ราวๆ 5 ไร่ โชคดีที่บริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นป่าปรือและป่าจาก ไม่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่ใกล้เคียง จึงไม่ลุกลามไปยังที่อื่น และขณะเกิดเหตุไม่มีคนงานทำงาน มีเพียงเจ้าหน้าที่เฝ้าโกดัง 1 คน ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กองวิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ มูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ขณะที่ช่วงบ่าย ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่ามีการนำรถแบ็กโฮมาเคลียร์พื้นที่ รอบนอกอาคาร นายสุชีพ คงศีล นายก อบต.บ้านเกาะ เจ้าของโกดัง เปิดเผยว่า เพลิงไหม้ครั้งนี้ความเสียหายประมาณ 100 ล้านบาท แต่ได้ทำประกันอัคคีภัยไว้ ส่วนผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม คาดว่าเพียงเล็กน้อย เนื่องจากโกดังอยู่ห่างไกลชุมชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565 

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย