ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้า เสียหายกว่า 100 ล้าน

สมุทรสาคร 15 ม.ค. – เหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าร้านขายของเบ็ดเตล็ดบนพื้นที่ 5 ไร่ จ.สมุทรสาคร ควบคุมเพลิงได้และควบคุมไม่ให้ปะทุขึ้นอีก มูลค่าความเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 100 ล้านบาท


จากเหตุเพลิงไหม้บริษัท TWOTAN เลขที่ 66 หมู่ 6 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อคืนนี้ ซึ่งเป็นอาคารขนาดใหญ่ ใช้เก็บสินค้าร้านขายของเบ็ดเตล็ด 20 บาท และเศษผ้ากับเศษด้าย เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบสถานที่ดังกล่าวเป็นอาคารสร้างใหม่ขนาดใหญ่ชั้นเดียว เพิ่งเปิดใช้งานได้ไม่นาน ตั้งอยู่บนเนื้อที่ราวๆ 5 ไร่ โชคดีที่บริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นป่าปรือและป่าจาก ไม่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่ใกล้เคียง จึงไม่ลุกลามไปยังที่อื่น และขณะเกิดเหตุไม่มีคนงานทำงาน มีเพียงเจ้าหน้าที่เฝ้าโกดัง 1 คน ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กองวิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ มูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ขณะที่ช่วงบ่าย ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่ามีการนำรถแบ็กโฮมาเคลียร์พื้นที่ รอบนอกอาคาร นายสุชีพ คงศีล นายก อบต.บ้านเกาะ เจ้าของโกดัง เปิดเผยว่า เพลิงไหม้ครั้งนี้ความเสียหายประมาณ 100 ล้านบาท แต่ได้ทำประกันอัคคีภัยไว้ ส่วนผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม คาดว่าเพียงเล็กน้อย เนื่องจากโกดังอยู่ห่างไกลชุมชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดี ได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว