fbpx

ชาวบ้านอ่างทองโวยโรงงานปล่อยผงคาร์บอน เดือดร้อนทั้งหมู่บ้าน

อ่างทอง 15 ม.ค. – ชาวบ้าน ต.โพสะ อ.เมืองอ่างทอง โวยโรงงานอุตสาหกรรมปล่อยผงคาร์บอน เดือดร้อนหลายตำบล ทนมาหลายปี ลั่นให้โรงงานรับผิดชอบผลกระทบสุขภาพและปรับปรุงการทำงาน


เจ้าสุนัขสีดำดูน่าสงสารตัวนี้ จริงๆ แล้วขนมันเป็นสีขาว แต่เพราะผงคาร์บอนจากโรงงานอุตสาหกรรม ทำให้สุนัขที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้แปรสภาพเป็นสีดำ

นอกจากสุนัขแล้ว มือคนก็ดำไม่แพ้กัน รวมถึงพื้นบ้าน ตัวบ้าน และรถยนต์ที่จอดอยู่ เต็มไปด้วยผงดำของคาร์บอนที่กระจายไปทั่วบริเวณชุมชน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ในพื้นที่ ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง ชาวบ้านได้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และกลายเป็นชนวนให้ชาวบ้านออกมารวมตัวเรียกร้องให้โรงงานอุตสาหกรรมแห่งนี้รับผิดชอบ


ชาวบ้านในหมู่ที่ 5 ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นจุดที่ได้รับผลกระทบอีกจุดหนึ่ง ร่วมกันประชาคมหมู่บ้าน เรียกร้องให้โรงงานอุตสาหกรรมรับผิดชอบผลกระทบด้านสุขภาพ และขอให้ปิดโรงงานเพื่อปรับปรุง เพราะนี่ไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรก

นางภัทราพร เขียนบุญเจริญ อายุ 66 ปี บอกว่าเดือดร้อนมานานแล้ว หลายคนเริ่มป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ โรคทางเดินหายใจ และยังเดือดร้อนจากผงดำคาร์บอนที่กระจายไปทั่ว ซึ่งเมื่อเกิดเหตุทางโรงงานแห่งนี้จะเข้ามาเจรจานำถุงยังชีพมามอบให้ แต่ชาวบ้านไม่ได้อยากได้ถุงยังชีพ แต่อยากให้โรงงานรับผิดชอบ พาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบไปตรวจสุขภาพ ตรวจปอด และปิดโรงงานปรับปรุงให้ดีขึ้น พอเกิดเหตุทีก็ไม่มีหน่วยงานรัฐมาช่วยเหลือ มีแต่มาสำรวจว่าจะเอาถุงยังชีพไหม ซึ่งครั้งนี้ชาวบ้านไม่ยอม เพราะเกิดเหตุแบบนี้หลายครั้งแล้ว

โรงงานแจงแก้ไขปล่อยคาร์บอนแล้ว เร่งเยียวยา
ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังผู้บริหารคนหนึ่งของโรงงานอุตสาหกรรมแห่งนี้ ทราบว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุในกระบวนการผลิต ซึ่งทางโรงงานแก้ไขแล้ว และอยู่ระหว่างจะช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ เบื้องต้นมีการเข้าไปทำความสะอาดให้กับชุมชนและบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบแล้ว และเตรียมวางมาตรการเยียวยาชาวบ้านต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน