fbpx

สั่งปิดโรงงานเฟอร์นิเจอร์ไฟไหม้ 30 วัน

ตรัง 15 ม.ค. – สั่งปิดโรงงานเฟอร์นิเจอร์ใน จ.ตรัง ที่ถูกไฟไหม้ อย่างน้อย 30 วัน พบโครงสร้างอาคารบิดตัวและทรุด


ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โรงงานทำเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ ริมถนนสายตรัง-ปะเหลียน ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งเป็นของบริษัท อินเตอร์เฟอร์นิเทค จำกัด ทำให้คนงานไทย-เมียนมากว่า 150 คนวิ่งหนีตายกันอลหม่าน ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงต้องฉีดนำเลี้ยงไว้ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา พบว่าโครงสร้างภายในทรุดตัวลงแล้ว แต่ไม่ได้ถล่มลงมา เพียงแต่เหล็กโครงสร้างผิดรูปเล็กๆ น้อยๆ หลังเกิดเหตุ นายสมนึก ธูปหอม นายอำเภอย่านตาขาว พร้อมด้วย พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด อุตสาหกรรมจังหวัด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบ

นายสุรสิงห์ จุนณศักดิ์ศรี สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ตรัง กล่าวว่า เบื้องต้นต้องให้พิสูจน์หลักฐาน พนักงานสอบสวน เข้าไปตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจะเชิญผู้บริหารโรงงานไปสอบข้อเท็จจริง และการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยตาม พ.ร.บ.ความปลอดภัยอาชีวนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน รวมถึงให้นายจ้างปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานให้ลูกจ้างได้รับสิทธิ


สำหรับความเสียหายเบื้องต้น ทั้งสินค้า อาคาร เครื่องจักร อุปกรณ์การผลิต โครงสร้างอาคาร เสียหายจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมจังหวัดคาดความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 30 ล้านบาท และจำเป็นต้องปิดโรงงานอย่างน้อย 30 วัน เพื่อความปลอดภัยของพนักงานกว่า 100 ชีวิต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน