fbpx

บุกจับร้านอาหารปล่อยลูกค้านั่งดื่มแอลกอฮอล์

มหาสารคาม 15 ม.ค. – ฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ฝ่ายความมั่นคง และตำรวจ จับกุมร้านอาหารกึ่งผับ ปล่อยลูกค้านั่งดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน ไม่สนคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดที่สั่งคุมเข้ม หลังพบเป็นแหล่งแพร่ระบาดโควิดมากที่สุด


เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับปลัดฝ่ายความมั่นคงเมืองมหาสารคาม และตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม นำกำลังกว่า 10 นาย บุกจับร้านอาหารกึ่งผับชื่อ ร้านระเบียงน้ำ ขณะลูกค้าทั้งชายและหญิงกำลังนั่งดื่มแอลกอฮอล์ พบมีเบียร์และเหล้าตั้งอยู่บนโต๊ะ จำนวน 4 โต๊ะ รวมกว่า 10 คน โดยมีนางสาววัฒนา อายุ 50 ปี ชาว ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบศีรีขันธ์ รับเป็นเจ้าของร้าน

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดมหาสารคาม เรื่องมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.มหาสารคาม ห้ามบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้าน โทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท


พ.จ.ท.ทองแดง ปินะเก ป้องกันจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากจังหวัดมีมาตรการป้องกันและหยุดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด- 19 หลังพบกลุ่มเสี่ยงและแพร่ระบาดมาจากร้านอาหารกึ่งผับมากเป็นอันดับ 1 ของจังวัด ประกอบกับมีประชาชนร้องเรียนไปยังผู้ว่าราชจังหวัดมหาสารคาม ว่ามีผู้ประกอบการฉวยโอกาสจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าดื่มภายในร้าน ผู้ว่าฯ จึงสั่งการใช้มาตรการเข้มข้นดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย โดยเมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) สามารถจับกุมร้านอาหารกึ่งผับที่ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดมหาสารคาม ปล่อยลูกค้านั่งดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน จำนวน 6 ร้าน อ.เมือง จำนวน 4 ร้าน และ อ.กันทรวิชัย 2 ร้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท