fbpx

พบอีก ทวด 6 แผ่นดิน อายุ 111 ปี แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว

พบอีก ทวด 6 แผ่นดิน อายุ 111 ปี แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว

ตรัง 14 ม.ค. – พบอีก คุณทวด 6 แผ่นดิน อายุ 111 ปี แข็งแรง อารมณ์ดี หูยังได้ยินชัด โรคประจำตัวไม่มี ใช้ไม้สามขาพาเดิน เคล็ดลับอายุยืน กินผัก น้ำพริก ทำใจให้สบาย


พาไปที่ จ.ตรัง หมู่ 6 บ้านเกาะบก ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง พบกับคุณทวดกร่อย 6 แผ่นดิน หรือนางกร่อย บัวแดงดี อายุ 111 ปี เพราะเกิดตั้งแต่ พ.ศ. 2454 ซึ่งเป็นที่ฮือฮามากที่คุณทวดทั้งแข็งแรง สุขภาพดี และออกจากบ้านด้วยไม้เท้าสามขา เดินไปตัดผักหวานและกวาดขยะได้ บ้านคุณทวดกร่อย มีทั้งโล่และเกียรติบัตรต่างๆ ด้านสุขภาพ ที่ได้รับตลอดหลายปีที่ผ่านมา

เมื่อถึงเวลาอาหารกลางวัน คุณทวดก็ตักอาหารกินเอง และเมื่อช่างภาพขอไปถ่ายใกล้ ๆ คุณทวดขอทาแป้งแต่งหน้าก่อนด้วย เพื่อภาพจะได้ออกมาสวย ๆ ส่วนหูยังได้ยินชัดเจน แม้สายตาจะพร่ามัวไปบ้าง แต่ถ้าเป็นตัวหนังสือตัวใหญ่ ๆ คุณทวดก็สามารถอ่านได้ เพราะเรียนจบชั้น ป.4 สามีคุณทวดเป็นครูใหญ่แต่เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว โดยมีลูกด้วยกันทั้งหมด 8 คน เสียชีวิตไปแล้ว 4 คน เหลือ 4 คน


คุณทวดกร่อยอารมณ์ดี มีอารมณ์ขันมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดเวลา และไม่มีโรคประจำตัวใดๆ ยังเปลี่ยนเสื้อผ้าได้เอง อาบน้ำ กินข้าวเอง กวาดขยะเอง เก็บผักและทำได้ทุกอย่างในบ้านที่ไม่ต้องใช้แรงมาก นับเป็นผู้ที่มีอายุยืนแข็งแรงที่สุดในจังหวัดตรัง พร้อมเผยเคล็ดลับอายุยืนกินพืชผักพื้นบ้าน ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์ใหญ่ กินผักน้ำพริกแกงขี้เหล็ก และทำใจให้สบาย พอถามว่าจะขออยู่ไปอีกกี่ปี คุณทวดตอบว่าอยู่ไปเรื่อย ๆ ตายเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น พร้อมหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

ปัจจุบันคุณทวดกร่อย อยู่กับลูกสาวคนที่ 4 ที่อายุ 76 ปี ซึ่งก็แข็งแรงไม่แพ้กัน คุณวันดี สอนอินทร์ ลูกสาวผู้ดูแลคุณทวด กล่าวว่า ปีนี้แม่อายุ 111 ปีแล้ว ทำทุกอย่างเองได้ เก็บผักได้ชอบกินปลา แต่ก็กินอย่างอื่นด้วย ไม่มีโรคประจำตัว นอนหลับปกติ ถือว่าอายุยืนที่สุดในอำเภอ วันที่ไปฉีดวัคซีนหมอชอบมาก และบอกว่าไม่เคยพบคนอายุยืนแบบนี้ หูตาได้ยินดี สอนลูกหลานที่แต่งงานกันแล้ว อยู่กันอย่าเถียงอย่าด่ากัน อย่ามีหลายผัวหลายเมีย ซึ่งลูกหลานแต่ละครอบครัวก็ไม่เคยมีปัญหา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน