fbpx

พบอีก ทวด 6 แผ่นดิน อายุ 111 ปี แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว

พบอีก ทวด 6 แผ่นดิน อายุ 111 ปี แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว

ตรัง 14 ม.ค. – พบอีก คุณทวด 6 แผ่นดิน อายุ 111 ปี แข็งแรง อารมณ์ดี หูยังได้ยินชัด โรคประจำตัวไม่มี ใช้ไม้สามขาพาเดิน เคล็ดลับอายุยืน กินผัก น้ำพริก ทำใจให้สบาย


พาไปที่ จ.ตรัง หมู่ 6 บ้านเกาะบก ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง พบกับคุณทวดกร่อย 6 แผ่นดิน หรือนางกร่อย บัวแดงดี อายุ 111 ปี เพราะเกิดตั้งแต่ พ.ศ. 2454 ซึ่งเป็นที่ฮือฮามากที่คุณทวดทั้งแข็งแรง สุขภาพดี และออกจากบ้านด้วยไม้เท้าสามขา เดินไปตัดผักหวานและกวาดขยะได้ บ้านคุณทวดกร่อย มีทั้งโล่และเกียรติบัตรต่างๆ ด้านสุขภาพ ที่ได้รับตลอดหลายปีที่ผ่านมา

เมื่อถึงเวลาอาหารกลางวัน คุณทวดก็ตักอาหารกินเอง และเมื่อช่างภาพขอไปถ่ายใกล้ ๆ คุณทวดขอทาแป้งแต่งหน้าก่อนด้วย เพื่อภาพจะได้ออกมาสวย ๆ ส่วนหูยังได้ยินชัดเจน แม้สายตาจะพร่ามัวไปบ้าง แต่ถ้าเป็นตัวหนังสือตัวใหญ่ ๆ คุณทวดก็สามารถอ่านได้ เพราะเรียนจบชั้น ป.4 สามีคุณทวดเป็นครูใหญ่แต่เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว โดยมีลูกด้วยกันทั้งหมด 8 คน เสียชีวิตไปแล้ว 4 คน เหลือ 4 คน


คุณทวดกร่อยอารมณ์ดี มีอารมณ์ขันมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดเวลา และไม่มีโรคประจำตัวใดๆ ยังเปลี่ยนเสื้อผ้าได้เอง อาบน้ำ กินข้าวเอง กวาดขยะเอง เก็บผักและทำได้ทุกอย่างในบ้านที่ไม่ต้องใช้แรงมาก นับเป็นผู้ที่มีอายุยืนแข็งแรงที่สุดในจังหวัดตรัง พร้อมเผยเคล็ดลับอายุยืนกินพืชผักพื้นบ้าน ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์ใหญ่ กินผักน้ำพริกแกงขี้เหล็ก และทำใจให้สบาย พอถามว่าจะขออยู่ไปอีกกี่ปี คุณทวดตอบว่าอยู่ไปเรื่อย ๆ ตายเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น พร้อมหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

ปัจจุบันคุณทวดกร่อย อยู่กับลูกสาวคนที่ 4 ที่อายุ 76 ปี ซึ่งก็แข็งแรงไม่แพ้กัน คุณวันดี สอนอินทร์ ลูกสาวผู้ดูแลคุณทวด กล่าวว่า ปีนี้แม่อายุ 111 ปีแล้ว ทำทุกอย่างเองได้ เก็บผักได้ชอบกินปลา แต่ก็กินอย่างอื่นด้วย ไม่มีโรคประจำตัว นอนหลับปกติ ถือว่าอายุยืนที่สุดในอำเภอ วันที่ไปฉีดวัคซีนหมอชอบมาก และบอกว่าไม่เคยพบคนอายุยืนแบบนี้ หูตาได้ยินดี สอนลูกหลานที่แต่งงานกันแล้ว อยู่กันอย่าเถียงอย่าด่ากัน อย่ามีหลายผัวหลายเมีย ซึ่งลูกหลานแต่ละครอบครัวก็ไม่เคยมีปัญหา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3