fbpx

5 นายพรานล่าเสือ โดนอีก 1 ข้อหา เหตุนำวัวไปเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

5 นายพรานล่าเสือ โดนอีก 1 ข้อหา เหตุนำวัวไปเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

กาญจนบุรี 14 ม.ค. – 5 นายพรานโหด ฆ่าชำแหละถลกหนังเสือ โดนอีก 1 ข้อหา เหตุนำวัวไปเลี้ยงในเขตอุทยานแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนผลพิสูจน์หากพบเสือถูกยิงด้วยลูกซองที่เจ้าหน้าที่ อปพร.ให้ยืมไปก็ถูกดำเนินคดีด้วย


5 นายพรานโหด ตั้งแคมป์ขุดหลุมดักเสือโคร่ง โดยนำวัวมาเป็นเหยื่อล่อแล้วใช้อาวุธปืนยิงเสือ 2 ตัวตาย นำมาแร่เนื้อถลกหนัง ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กำลังเข้าจับกุม กลุ่มนายพรานไหวตัวทันวิ่งหลบหนี เหตุเกิดบริเวณป่าห้วยปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ และป่าสงวนแห่งชาติเขาช้างเผือก มกราคม 2565 บ่ายวานนี้ (13 ม.ค.) 4 นายพรานเข้ามอบตัว ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่าเสือเพราะมีออร์เดอร์ เป็นเพียงต้องการกำจัดเสือที่มากินวัวเท่านั้น และตอนค่ำ นายพรานคนที่ 5 เดินทางมามอบตัวต่อ

เบื้องต้นผู้ต้องหา 4 คน แรกให้การว่ามีอาชีพเลี้ยงวัว ประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา วัวของชาวบ้านและพวกตนถูกเสือโคร่งมากินและกัดตายไปร่วม 20 ตัว ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงนำซากวัวที่ถูกเสือกัดตายมาเป็นเหยื่อล่อเสือออกมา อาวุธปืนที่ใช้ยิงเสือเป็นอาปืนแก๊ป ส่วนอาวุธปืนลูกซอง 5 นัด ที่ตรวจพบ ให้การว่ายืมมาจากเจ้าหน้าที่ อปพร.เพื่อนำมาป้องกันตัวเท่านั้น


ขณะที่ผู้ต้องหาคนที่ 5 อ้างว่าไปนอนค้างคืนกับกลุ่มผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวก่อนหน้านี้ 1 คืน และได้นำฝูงวัวเข้าไปเลี้ยงในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่วันรุ่งขึ้นได้เดินทางกลับ โดยไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์การฆ่าเสือในครั้งนี้แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แห่งชาติทองผาภูมิ เตรียมแจ้งความดำเนินคดีกระทำความผิดในข้อหานำหรือปล่อยสัตว์เข้าไปในอุทยานแห่งชาติโดยมิได้รับอนุญาต มีความผิดโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาให้การว่าอาวุธปืนลูกซองที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ยืมมาจากเจ้าหน้าที่ อปพร. กรณีนี้หากพิสูจน์ออกมาว่าเสือโคร่งที่เสียชีวิตทั้ง 2 ตัว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนกระบอกดังกล่าว เจ้าหน้าที่ อปพร.จะต้องถูกดำเนินคดี ฐานให้การสนับสนุนด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ