fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : โวยนายทุนเตรียมสร้างโรงบรรจุแก๊สในชุมชน

พังงา 14 ม.ค. – ชาวบ้าน 3 หมู่บ้าน ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา โวย นายทุนปรับพื้นที่เตรียมสร้างโรงบรรจุแก๊สในชุมชน


ชาวบ้านในพื้นที่ ม.6 บ้านหินสามก้อน ม.2 บ้านถ้ำ และ ม.8 บ้านจีน ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา รวมตัวกันยื่นหนังสือคัดค้านโครงการก่อสร้างโรงบรรจุแก๊ส ให้กับนายอำเภอตะกั่วทุ่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และ ส.ส.จังหวัดพังงา

หลังนายทุนส่งเครื่องจักรมาปรับถมดินเตรียมการก่อสร้างในพื้นที่ ม.6 บ้านหินสามก้อน โดยชาวบ้านในพื้นที่ไม่เคยรับรู้มาก่อนเลยว่าจะมีการก่อสร้างโรงบรรจุแก๊สเพิ่มขึ้นอีก 1 แห่งในพื้นที่ ทำให้เกิดความหวั่นวิตกให้กับคนในพื้นที่ เพราะโรงงานเดิมได้สร้างปัญหาให้กับชุมชนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาเรื่องกลิ่นแก๊ส เรื่องรถบรรทุกเข้าออกชุมชน ปัญหาสุขภาพจิต กลัวเรื่องแก๊สระเบิด
ซึ่งชาวบ้านไม่เข้าใจว่าหมู่บ้านชุมชนเกษตร และการท่องเที่ยวพื้นที่สีเขียว ทำไมทางภาครัฐถึงได้กำหนดให้เป็นพื้นที่สามารถสร้างโรงงานได้ จึงรวมตัวมาเรียกร้องคัดค้าน


ล่าสุด นายศิวัชฐ์ ระวังกุล นายอำเภอตะกั่วทุ่ง เปิดเผยว่า จากการประชุมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและทางผู้ประกอบการได้มีข้อสรุปว่า ให้ทาง อบต.กระโสม จัดทำประชาคมหมู่บ้านในวันที่ 28 มกราคมนี้ หากชาวบ้านยังยืนยันไม่เห็นชอบให้ก่อสร้าง ทางผู้ประกอบการจะยกเลิกโครงการ ไปจัดหาสถานที่สร้างแห่งใหม่ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ