fbpx

เจ้าของฟาร์มหมูสามพรานถูกโทรศัพท์ขู่ฆ่า

นครปฐม 13 ม.ค.-เจ้าของฟาร์มหมูรายหนึ่งใน อ.สามพราน จ.นครปฐม เผยถูกโทรขู่ฆ่า หลังให้สัมภาษณ์เรื่องโรคระบาด ASF กับสื่อมวลชน


สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดสถานการณ์โรคระบาดในสุกร โดยวันนี้ลงพื้นที่ไปที่เจ้าของฟาร์มหมูรายหนึ่งใน อ.สามพราน ที่ต้องสูญเงินไปกว่า 30 ล้านบาท ต้องนำซากไปฝังกลบ ส่วนหนึ่งหมักทำปุ๋ย ที่เหลืออีก 40 ตัว ยังไม่รู้จะรอดหรือไม่

ฟาร์มสุกรแห่งนี้อยู่ที่ ตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม มีนายนายชาตรี กิจสมัคร อายุ 69 ปี เจ้าของฟาร์ม เล่าให้ฟังถึงผลกระทบจากโรคระบาด ASF ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 ปี ฟาร์มหลายแห่งเริ่มมีโรคระบาด หมูตายกันเป็นจำนวนมาก ส่วนฟาร์มของตน เป็นหมูพ่อพันธุ์แม่พันธุ์จากต่างประเทศ ที่นำน้ำเชื้อมาไขว้สายเลือด ให้หมูแข็งแรงมากกว่าหมูทั่วไป และขายให้ผู้เลี้ยงนำไปทำพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ ซึ่งต่างจากหมูทั่วไปที่เลี้ยงเข้าโรงเชือด ส่วนโรคระบาด ASF ก็ส่งผลกระทบกับฟาร์มของตน แต่ช้ากว่าคนอื่นๆ ทั่วไปเริ่มระบาดประมาณปี 2562 ส่วนฟาร์มของตน เริ่มมีโรคระบาด และหมูตายประมาณกลางปี 2564 จาก 500 ตัว ปัจจุบันเหลือประมาณ 40 ตัว สูญเงินไปกว่า 30 ล้านบาท


โดยในระหว่างที่เจ้าของฟาร์มหมูนครปฐม ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ลูกสาวโทรศัพท์เข้ามาหาพ่อ และบอกว่า ไม่ต้องให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เพราะมีคนโทรมาขู่ฆ่าพ่อ หากเกิดอะไรขึ้นแล้วใครจะช่วยพ่อ

เจ้าของฟาร์ม ยอมรับว่าหลังจากมีข่าวออกไป มีโทรศัพท์ลึกลับโทรเข้ามาขู่ บอกว่าความจริงบางเรื่องไม่พูดก็ได้ เมื่อวานโทรมา 3 สาย เมื่อเช้าโทรมาอีก 1 สาย ตนก็บอกว่า มีอะไรให้มาพูดกันที่บ้าน พร้อมจะเปิดประตูต้อนรับเสมอ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย