fbpx

จุดจบ 4 วัยรุ่นสุดห้าว เอาปืนจ่อหัวตำรวจ

ปทุมธานี 12 ม.ค. – วัยรุ่นเมืองปทุมฯ ตั้งวงดื่มเหล้า เมาได้ที่ มีเรื่องกับวัยรุ่นเจ้าถิ่น ยิงปืนขึ้นฟ้า ไม่เกรงกลัวกฎหมาย แถมยังกร่างเอาปืนไปจ่อหัวตำรวจที่บ้านอยู่ละแวกนั้น ซึ่งออกมาห้าม สุดท้ายเจอตำรวจยิงสวนเจ็บ 1 ราย ก่อนหนีกระเจิง สุดท้ายชาวบ้านรุมจับไว้ได้


ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี ตรวจสอบที่เกิดเหตุในชุมชนสังกะสี ซอยใจเอื้อ ต.บางขะแยง อ.เมืองปทุมธานี หลังได้รับแจ้งว่า มีเหตุทะเลาะวิวาท และมีวัยรุ่นถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดเหตุพบ ด.ต.สราวุธ สุขใหม่ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี พร้อมชาวบ้าน กำลังยืนคุมตัวชายฉกรรจ์ 3 คน ถูกสวมใส่กุญแจมือ โดยหนึ่งในนั้นมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงที่หัวเข่าขวา กระสุนฝังใน ใบหน้าและตามร่างกายมีรอยบอบช้ำ ส่วนอีก 2 คน มีรอยบอบช้ำตามร่างกายเล็กน้อย

จากการสอบถาม ด.ต.สราวุธ เปิดเผยว่า ตนเป็นคนยิงวัยรุ่นรายนี้ เนื่องจากขณะที่ตนอยู่ในบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร มีชาวบ้านมาแจ้งว่า มีเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน ไล่ทำร้ายกัน ตนจึงเดินออกมา พบกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 4 คน ยืนอยู่ ตนจึงเดินเข้าไปถาม พร้อมกับแสดงตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หนึ่งในกลุ่มชักปืนออกมาจ่อที่หัวตน พร้อมกับขู่ว่า เรื่องนี้ตำรวจไม่เกี่ยว ให้ออกไป ตนจึงพยายามตั้งสติ และได้พยายามเกลี้ยกล่อมว่า อย่าทะเลาะกันเลย มีอะไรค่อยๆ คุยกัน แต่กลุ่มชายทั้ง 4 ไม่ฟัง จากนั้นตนจึงเดินกลับเข้าบ้านไปโทรแจ้งขอกำลังตำรวจท้องที่มาสมทบเพื่อระงับเหตุ ทันใดนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนจึงนำอาวุธปืนขนาด 9 มม. อาวุธประจำกายพกเหน็บเอวมา และเดินมาที่กลุ่มชายฉกรรจ์อีกครั้ง ทันใดนั้น นายไชยโย ก็ชักปืนจ่อมาที่หัวตนอีกครั้ง ซึ่งในวินาทีนั้นตนเชื่อว่าจะต้องเกิดอันตราย หรือจะต้องถูกยิงแน่ ตนจึงชักปืนออกมายิงเข้าที่ขาขวา จนคนร้ายล้มลง ก่อนที่เพื่อนๆ อีก 3 คน จะพากันวิ่งหนี แต่ก็ถูกกลุ่มชาวบ้านวิ่งไล่และช่วยกันจับกุมได้ 2 คน และพากันรุมประชาทัณฑ์คนละเล็กละน้อย ส่วนอีกคนหลบหนีไปได้


เบื้องต้นจากการสอบถามนายวรันธร วังกะสา หรือ “จ๊าบ” อายุ 20 ปี 1 ใน 4 วัยรุ่น ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นเจ้าของปืน โดยมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นในซอย เนื่องจากพวกตนทั้ง 4 ได้พากันมานั่งดื่มเหล้าที่บ้านนายไชยโย ที่บ้านเช่าใกล้ที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเหล้าหมด หลังจากนั้น นายนันทวัฒน์ หรือ “ต้น” ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อเหล้าท้ายซอย แต่พวกตนเห็นไปนาน จึงพากันขี่รถจักรยานยนต์ตามมาดู ก็พบว่า นายนันทวัฒน์ กำลังมีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น ตนจึงชักปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ทำให้กลุ่มเจ้าถิ่นวิ่งหนีหายไปหมด จากนั้นนายไชยโย ก็คว้าปืนไปถือไว้ ก่อนจะมีพวกกลุ่มคนโตเดินเข้ามา โดยตนไม่รู้ว่าจะเข้ามาทำร้ายพวกตนหรือเปล่า นายไชยโย จึงบอกใครไม่เกี่ยวออกไป สักพักก็มีเสียงปืนดัง และนายไชยโยล้มลง พวกตนก็ถูกจับตัวดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ เอี่ยมระหงษ์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า เบื้องต้นนับว่าโชคดีที่ ด.ต.สราวุธ มีไหวพริบดี และไม่ถูกคนร้ายยิง ทั้งที่ถูกจ่อหัวถึง 2 ครั้ง ซึ่งเชื่อว่าเป็นการป้องกันตัวและระงับเหตุโดยยิงเข้าที่ขาคนร้าย อย่างไรก็ตาม จะมีการสืบสวนสอบสวนและให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ส่วนการแจ้งข้อหานั้น คงต้องรอสอบปากคำกลุ่มผู้ก่อเหตุและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ส่วนคนร้ายที่หลบหนี คือ นายนิพนธ์ ทางชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา หลังหลบหนีไปหลังบ้านของชาวบ้านในละแวกดังกล่าว

ล่าสุดตำรวจแจ้งข้อหานายไชยโย (คนถูกยิง) และนายวรันธร เจ้าของอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 ในข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วน, ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน และนายไชยโย ถูกแจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหา คือ พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน และต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีหรือใช้อาวุธปืน


ส่วนนายนันทวัฒน์ และนายนิพนธ์ ยังไม่มีการแจ้งข้อหา โดยจะรอให้สร่างเมา และตรวจปัสสาวะว่ามีสารเสพติดหรือไม่

ด้าน ด.ต.สราวุธ สุขใหม่ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ที่ใช้อาวุธปืนยิงผู้ก่อเหตุ จากการสืบสวนสอบสวนพบว่า เป็นการกระทำตามยุทธวิธีและป้องกันระงับเหตุ และถือว่าเป็นตำรวจที่มีไหวพริบปฏิภาณดี จะได้มีการนำเสนอต่อผู้บังคับบัญชาระดับสูง เพื่อเสนอความดีความชอบต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

สธ.แสดงจุดยืนปลดล็อก “กัญชา” ดูแลสุขภาพ-หนุนเศรษฐกิจ

สธ.แสดงจุดยืนปลดล็อกใช้ “กัญชา” เพื่อดูแลสุขภาพ และส่งเสริมเศรษฐกิจ พร้อมลงนามร่วมกับ อสมท และอีก 7 หน่วยงาน สร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ไม่ใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม