fbpx

สุดระทึก! จับงูจงอางหนีขึ้นเสาไฟฟ้า

จันทบุรี 12 ม.ค.- ไปดุเหตุสุดระทึก! ครูฝึกอสรพิษวิทยา และกู้ภัยช่วยกันจับงูจงอาง หนีจากต้นไม้หน้าบ้านขึ้นเสาไฟ เจ้าหน้าที่ต้องเสี่ยงตายเพื่อจับอย่างทุลักทุเล 


ที่จังหวัดจันทบุรี สิบเอกณัฐพล เสืองาม ครูฝึกอสรพิษวิทยา พร้อมทีมงานอาสาพิทักษ์งูเมืองจันท์ พร้อมกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี พร้อมอุปกรณ์ครบมือ ไปตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลสองพี่น้อง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี หลังได้รับแจ้งจาก น.ส.ส่าหรี ทองทะนง เจ้าของบ้านว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่ เลื้อยหนีสุนัขขึ้นไปหลบซ่อนตัวอยู่บนต้นไม้ติดเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน 

ไปดูพื้นที่พบเป็นต้นไม้สูงประมาณ 5 เมตร ส่องไฟขึ้นไปพบงูจงอางขนาดใหญ่ ยังคงเลื้อยพันกับกิ่งบนยอดไม้ เจ้าหน้าที่จึงใช้ตะขอเกี่ยวลำตัวของเจ้างูจงอาง เพื่อนำตัวลงมาด้านล่าง แต่ต้องระทึกเมื่องูจงอางพยายามเลื้อยหนีขึ้นไปอยู่บนยอดเสาไฟฟ้าติดกับต้นไม้ และยังมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่าน ทำให้การทำงานยากลำบาก และความเสี่ยงเพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัว


จากนั้นทางสิบเอกณัฐพล จึงนำบันได้เหล็กปีนขึ้นไปใช้ตะขอเกี่ยว ไล่ต้อนงูจงอางให้เลื้อยพ้นจากแนวสายไฟ แต่กลับทำให้งูจงอางตกใจ เกิดดุร้ายยกหัวขึ้นสูงแผ่แม่เบี้ย พร้อมฉกต่อสู้ป้องกันตัว สิบเอกณัฐพลใช้ทักษะหลอกล่องูจงอางให้อยู่ในอาการสงบ ก่อนไล่ต้อนให้เลื้อยกลับไปที่ต้นไม้ จากนั้นได้ใช้ตะขอเกี่ยวดึงงูจงอางลงจากต้นไม้ได้ และจับตัวได้สำเร็จ    

จากการตรวจสอบพบงูจงอางตัวดังกล่าวเป็นงูป่าวัยเจริญพันธุ์ วัดความยาวได้ 3.20 เมตร น.ส.ส่าหรี หรือ เจ้อ้วน เจ้าของบ้านบอกว่าขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ จำนวนหลายตัว ส่งเสียงเห่าหน้าบ้านผิดปกติ เมื่อออกมาดูพบว่าฝูงสุนัขกำลังวิ่งวนเห่าอยู่รอบใต้ต้นไม้ เมื่อเงยหน้าขึ้นไปดูก็พบงูจงอางตัวขนาดใหญ่ เลื้อยหลบอยู่บนยอดไม้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ 

สิบเอกณัฐพล เสืองาม ครูฝึกอสรพิษวิทยา จันทบุรี บอกว่าฝากเตือนประชาชน หากพบเห็นงูพิษอย่าดำเนินการด้วยตัวเอง อาจได้รับอันตรายถึงชีวิตได้ ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยเหลือทันที เพื่อความปลอดของทั้งคนและงู.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท