fbpx

หญิงวัย 67 ขับเก๋งย้อนศร 1 กม. มอบตัวแล้ว

เพชรบูรณ์ 12 ม.ค. – หญิงวัย 67 ปี ขับรถเก๋งดำย้อนศร กว่า 1 กิโลเมตร บนถนนสระบุรี-หล่มสัก ช่วงอำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ เข้ามอบตัวแล้ว ยืนยันไม่มีเจตนาขับรถย้อนศร ต้องขอโทษสังคม รับไม่รู้ทางจริงๆ


กล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งจับภาพรถเก๋งสีดำย้อนศรเป็นระยะทางไกลกว่า 1 กิโลเมตร โดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดแต่อย่างใด ทำเอาคนใช้รถใช้ถนนพากันงงว่ามาจากไหน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา บนถนนสระบุรี-หล่มสัก ช่วงอำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ถือว่าโชคดีมากที่ไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) คนขับรถเก๋งสีดำย้อนศรคือ นางจิต อายุ 67 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจภูธรหนองไผ่ พร้อมกับให้การว่าขับรถจากจังหวัดพิจิตร เพื่อมาหาญาติที่ตำบลท่าด้วง อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ไม่ได้มานานหลายปีแล้ว ปกติหลานจะเป็นคนขับรถให้ แต่วันนั้นไม่มีใครว่างจึงขับมาเอง โดยมีพี่สาวนั่งมาด้วย แต่ด้วยความไม่ชำนาญทาง เมื่อถึงสี่แยกไฟแดงหนองไผ่ ตนจำทางไปต่อไม่ได้ จึงเลี้ยวซ้ายไปตามถนนสายรอง ผ่านหน้าที่ว่าการอำเภอ ผ่านหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองไผ่ แทนที่จะขับตรงไปผ่านสัญญาณไฟ และเมื่อเห็นจุดยูเทิร์นเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 21 จึงเลี้ยวรถขึ้นมาตามทางที่เห็นในคลิป มารู้ตัวอีกทีว่าตนขับรถย้อนศรก็ตอนที่มีรถวิ่งสวนมาแล้ว ตอนนั้นตกใจมาก จึงขับชิดซ้ายติดเกาะกลางถนนไว้ ยืนยันว่าไม่มีเจตนาขับรถย้อนศร ต้องขอโทษสังคม และขอโทษคนอำเภอหนองไผ่ด้วย เพราะตนไม่รู้ทางจริงๆ


เบื้องต้นนางจิตถูกแจ้งข้อหาขับรถไม่ไปตามทิศทางที่กำหนด (ย้อนศร) ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟแดง ปรับเป็นเงิน 1,000 บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่