fbpx

4 ชายฉกรรจ์ชักปืนจ่อหัวตำรวจ ถูกยิงสวนเจ็บ

ปทุมธานี 12 ม.ค. – 4 ชายฉกรรจ์เหิม ชักปืนจ่อหัวตำรวจ แต่ถูกยิงสวน ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ส่วนอีก 3 คน วิ่งหนีแต่ไม่รอด ชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้


ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากดาบตำรวจสราวุธ สุขใหม่ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณชุมชนสังกะสี ซอยใจเอื้อ หมู่ 4 ตำบลบางขะแยง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุบริเวณกลางซอยดังกล่าวพบดาบตำรวจสราวุธ และนายอนันต์ จันทบุตร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลบางขะแยง พร้อมชาวบ้าน กำลังยืนคุมตัวชายฉกรรจ์ 3 คน โดยหนึ่งในนั้นมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงหัวเข่าขวากระสุนฝังใน ใบหน้าและตามร่างกายมีรอยบอบช้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ส่วนอีก 2 คน มีรอยบอบช้ำตามร่างกายเล็กน้อย จึงนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ในรังเพลิงมีกระสุนปืนขนาด .38 คาอยู่ 1 นัด และกระสุนปืนอีก 3 นัด ปลอกกระสุน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบถามดาบตำรวจสราวุธ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่อยู่ในบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร มีชาวบ้านมาบอกว่า มีวัยรุ่นทะเลาะวิวาทไล่ทำร้ายกัน จึงเดินออกมาจากบ้านและพบกลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คน ยืนอยู่ จึงเดินเข้าไปถามพร้อมกับแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หนึ่งในนั้นชักปืนออกมาจ่อหัวตน พร้อมกับบอกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่เกี่ยวและให้ออกไป ตนเองจึงพยายามตั้งสติและพยายามพูดเกลี้ยกล่อม บอกว่าอย่าทะเลาะกันเลย มีอะไรค่อยๆ คุยกัน แต่กลุ่มชายทั้งสี่ไม่ฟังและไม่ให้ตนมายุ่งเกี่ยว หลังจากนั้นตนจึงเดินกลับเข้าบ้าน โทรขอกำลังตำรวจมาสมทบเพื่อระงับเหตุ แต่มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนเองจึงนำอาวุธปืนขนาด 9 มม. อาวุธประจำกายพกเหน็บเอวมา และเดินมาที่กลุ่มชายฉกรรจ์อีกครั้ง นายไชยโยก็ชักปืนจ่อมาที่หัวตนอีกครั้ง ในวินาทีนั้นเชื่อว่าจะต้องเกิดอันตราย หรือจะต้องถูกยิงแน่ ตนเองจึงตัดสินใจชักปืนออกมายิงเข้าที่ขาขวาจนคนร้ายล้มลง ก่อนที่เพื่อนๆ อีก 3 คน ต่างพากันวิ่งหนี แต่ก็ถูกกลุ่มชาวบ้านวิ่งไล่และช่วยกันจับกุมได้ 2 คน และพากันรุมประชาทัณฑ์ไปคนละเล็กละน้อย ส่วนอีกคนหลบหนีไปได้

ด้านนายอนันต์ เล่าว่า ได้รับแจ้งว่ามีวัยรุ่นต่างถิ่นมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นเจ้าถิ่น โดยมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงมาตรวจสอบก็พบเห็นชายฉกรรจ์ทั้ง 4 คน พร้อมรถจักรยานยนต์ 2 คัน โดยหนึ่งในนั้นมีอาวุธและหันปืนมาจ่อหัวตนเอง ไม่ให้มายุ่งเกี่ยว ทันใดนั้นมีดาบตำรวจสราวุธเดินออกมาพอดี และบอกกับกลุ่มชายฉกรรจ์ว่าเป็นตำรวจ มีอะไรให้ค่อยๆ คุยกัน อย่าใจร้อน ก่อนจะถูกชายคนหนึ่งหันปืนมาจ่อหัวและไม่ให้มายุ่ง ทำให้ชาวบ้านทุกคนที่เห็นเหตุการณ์พากันหลบหนีเข้าบ้าน จากนั้นกลุ่มคนร้ายก็เดินไปในซอยที่อยู่ใกล้ๆ และยิงปืนใส่เข้าไปในซอยอีก 1 นัด โชคดีไม่โดนใคร

ต่อมาดาบตำรวจสราวุธได้เดินมาหากลุ่มคนร้าย ทำให้คนร้ายหันปืนมาจ่อหัวทำท่าจะยิง จังหวะนั้นดาบตำรวจสราวุธตัดสินใจชักปืนออกมายิงที่ขาขวา ทำให้คนร้ายล้มลง ส่วนที่เหลือวิ่งหนี ชาวบ้านก็พากันรุมประชาทัณฑ์และช่วยจับไว้ได้


เบื้องต้นจากการสอบถามนายวรันธร หรือจ๊าบ อายุ 20 ปี ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่าตนเป็นเจ้าของปืน โดยมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นในซอย เนื่องจากพวกตนทั้ง 4 คน มีนายไชยโย หรือบู้ อายุ 38 ปี นายนันทวัฒน์ หรือต้น อายุ 22 ปี และนายนิพนธ์ หรือเปรม อายุ 22 ปี หลบหนีไปได้ ได้พากันมานั่งดื่มเหล้าที่บ้านนายไชยโย ที่บ้านเช่าใกล้ที่เกิดเหตุ กระทั่งเหล้าหมด หลังจากนั้นนายนันทวัฒน์ได้ขับรถจักรยานยนต์เพื่อไปซื้อเหล้าท้ายซอย แต่เห็นไปนานจึงพากันขับรถจักรยานยนต์ตามมาดูพบว่านายนันทวัฒน์กำลังมีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น ตนเองจึงชักปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ทำให้กลุ่มเจ้าถิ่นวิ่งหนีหายไปหมด จากนั้นนายไชยโยคว้าปืนไปถือไว้ ก่อนจะมีพวกกลุ่มคนโตเดินเข้ามาโดยไม่รู้ว่าจะเข้ามาทำร้ายพวกตนหรือเปล่า ทำให้นายไชยโยบอกใครไม่เกี่ยวออกไป สักพักก็มีเสียงปืนดังขึ้นและนายไชยโยล้มลง ก่อนถูกจับตัวได้ดังกล่าว

หลังจากเกิดเหตุทางชุดสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี สามารถจับกุมนายนิพนธ์ที่หลบหนีไปได้ในขณะเกิดเหตุ ในที่บ้านของชาวบ้านในละแวกนั้น ก่อนควบคุมตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน