fbpx

เจ้าของงง! ชายแปลกหน้าเข้าไปอยู่บ้านนานนับปี แถมต่อเติมเละเทะ

เลย 11 ม.ค.- เจ้าของบ้านสุดงง! สร้างบ้านพักตากอากาศที่บ้านนาหลวง ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย แต่มีชายแปลกหน้ามาอยู่แทนหน้าตาเฉยนานเกือบปี แถมต่อเติมจนไม่เหลือเค้าเดิม 


นางกัลยา บุตรดีศักดิ์ ชาวหนองบอน ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย มาตรวจสอบบ้านพักตากอากาศที่ญาติฝากให้ดูแล ตั้งอยู่บ้านนาหลวง ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย หลังเพื่อนบ้านโทรไปแจ้งว่า มีบุคคลแปลกหน้าเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ พบบ้านถูกแปรสภาพจนจำแทบไม่ได้ เปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีแดง รอบบ้านทรุดโทรม และพบชายอายุประมาณ 30 ปี ทราบชื่อต่อมา “นายอัด” เป็นชาวขอนแก่น ยืนอยู่ในบ้าน อ้างเป็นเจ้าของ ซื้อมาถูกต้องในราคา 5 ล้าน ด้วยความโมโหนางกัลยาเลยตะโกนให้เก็บข้าวของออกไป ก็ยังไม่ยอมออก

เข้าไปในบ้านพบเอกสารสำเนาโฉนดที่ดินต่างๆ ที่เจ้าของบ้านเก็บไว้ในตู้ ก็ถูกนายอัดเอาปากกาสีแดงมาทา พยายามปลอมแปลงว่าเป็นโฉนดตัวจริงและเขียนสลักหลังว่าซื้อมาในราคา 5 ล้าน และยังบอกว่าต่อเติมปรับปรุงบ้านเตรียมทำร้านอาหาร หมดเงินไปแล้วกว่า 3 ล้าน  ขอดูบัตรประชาชนก็บ่ายเบี่ยง และยังยืนยันเป็นเจ้าของบ้านตัวจริง นางกัลยาจึงโทรศัพท์แบบวิดีโอคอลไปหา น.ส.สุภาวดี เจ้าของบ้านตัวจริงถ่ายให้เห็นเหตุการณ์และพูดคุยกับนายอัด 


ต่อมาตำรวจเดินทางมาถึง จึงควบคุมตัวไป สภ.วังสะพุง เพื่อสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาการบุกรุกที่ดินของผู้อื่น การบุกรุกอสังหาริมทรัพย์หรือที่ดินของบุคคลอื่น และทำให้เสียทรัพย์

นางกัลยา เผยว่าบ้านหลังนี้มี น.ส.สุภาวดี รามศิริ ญาติกันเป็นเจ้าของฝากดูแลเพื่อรอขาย เพราะย้ายไปอยู่หัวหินภายในบ้านมีเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ครัว พร้อมทุกอย่าง ไม่คิดว่าจะมีคนบุกรุกเข้ามาเพราะมีรั้วรอบขอบชิดอย่างดี ก็ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการตามกฎหมายเอาผิดให้ถึงที่สุด

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวมีการโพสต์คลิปวิดีโอเผยแพร่ในโซเชียล ทำให้เป็นที่พูดถึงกันในวงกว้าง เหตุการณ์ชายแปลกหน้าเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านพักตากอากาศที่ไม่ใช่ของตนเองนานกว่า 8 เดือน สร้างความเสียหายให้แก่บ้าน ซึ่งมีเจ้าของอยู่ต่างจังหวัด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70%

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก