fbpx

กระท่อมพันธุ์ก้านใบแดงด่าง คาดเป็นที่ชื่นชอบของนักเล่นของแปลก

สุราษฎร์ธานี 11 ม.ค.- ที่สวน “เวียงสระพันธุ์ไม้” ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ใช้พื้นที่ผลิตกว่า 13 ไร่ ทุ่มทุนกว่า 6 ล้าน เพาะต้นกล้าพืชกระท่อมก้านแดงใบด่างหลากสี คาดจะได้รับความนิยมจากนักเล่นของแปลกในอนาคต 


เดี๋ยวนี้ที่ไหนๆ เค้าก็มีบอนใบด่าง แต่ที่สุราษฎร์มีของดีไม่เหมือนใคร เป็นกระท่อมก้านแดงใบด่าง คาดได้รับความนิยมจากนักเล่นของแปลกในอนาคต ที่สวน “เวียงสระพันธุ์ไม้” ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี นายขาว หนุ่มวัย 47 ปี เกษตรกรแปลงเพาะต้นกล้าพืชกระท่อม แถลงข่าวเรื่องค้นพบต้นกล้าพืชกระท่อมก้านแดงใบด่างหลากสี 

นายขาว เล่าว่าก่อนหน้านี้ เพาะจำหน่ายต้นทุเรียนและต้นกล้ายางพารา พอรัฐบาลปลดล็อกพืชกระท่อม ตนจึงหันมาผลิตต้นกล้าพืชกระท่อมก้านแดงส่งขายให้เกษตรกรทั่วไป โดยใช้พื้นที่ผลิตกว่า 13 ไร่ ทุ่มทุนกว่า 6 ล้านบาท ผลิตต้นกล้าพืชกระท่อมก้านแดงเป็นพันธุ์พื้นเมืองที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในด้านสรรพคุณของตัวยาที่ช่วยบำรุงร่ายกายและช่วยรักษาโรคบางชนิด ขณะนี้มีต้นกล้าพืชกระท่อมก้านแดง ที่มีอายุตั้งแต่ 3-5 เดือน ความสูง 10-30 ซม.กว่า 2 ล้านต้นเพื่อรอจำหน่ายขายส่ง 


จากการเพาะขยายพันธุ์พืชกระท่อมกว่า 2 ล้านต้น ยังพบต้นกล้าพืชกระท่อมก้านแดงที่มีใบด่างหลากสี ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ จำนวน 40 ต้น ซึ่งความด่างของ   ใบนั้น ก็เหมือนกับความด่างของบอนหลากสี ซึ่งคาดว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของนักเล่นของแปลก โดยยังไม่ได้ตั้งราคา อยู่ที่ความพึงพอใจของผู้ซื้อและผู้ขาย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้