fbpx

ร้านอาหารเชียงใหม่ ยังไม่ปรับขึ้นราคา กลัวยอดตก-สงสารลูกค้า

เชียงใหม่ 11 ม.ค.-ร้านอาหารเชียงใหม่ ยังไม่ปรับขึ้นราคา แม้ไข่ไก่และหมูจะขึ้นราคา บอกกลัวยอดตกและสงสารลูกค้าที่ค่าแรงยังได้เท่าเดิม

แม้ว่าช่วงที่ผ่านมาหมูเนื้อแดงจะปรับขึ้นราคา ล่าสุดไข่ไก่สดก็ปรับขึ้นราคาตามมาติดๆ แต่ก็ไม่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารตามสั่ง หรือขนมเบเกอร์รี่ของกินต่างๆ ขึ้นราคา ส่วนใหญ่บอกว่าขอแบกรับภาระไว้เองเพราะสงสารลูกค้าที่ค่าครองชีพสูง แต่ค่าแรงยังได้เท่าเดิม


บรรยากาศเช้านี้ที่ตลาดประตูเชียงใหม่ ร้านไข่กระทะเลิศรส ยังคงเต็มไปด้วยลูกค่าทั้งที่เป็นคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่มาทานไข่กระทะเป็นอาหารเช้า โดยเจ้าของร้านบอกว่ายังไม่มีการปรับราคา ขั้นต่ำยังอยู่ที่ 2 ฟอง 20 บาท และขนมปัง 7 บาทเท่านั้น โดยบอกเหตุผลว่าที่ไม่ปรับราคาเพราะกลัวยอดตกและจะขอรอดูสถานการณ์ก่อน หากราคาวัตถุดิบยังสูงขึ้นก็คงต้องปรับราคาขึ้นไปอีกนิด เช่นเดียวกับร้านอาหารตามสั่ง ที่ตลาดศิริวัฒนา ที่ได้รับผลกระทบจากราคาวัตถุดิบปรับตัวสูงขึ้น ทั้งหมูและไข่ไก่ ว่ายังคงขายราคาเดิมและยังไม่คิดที่จะขึ้นราคา เพราะสงสารลูกค้าที่ค่าครองชีพสูงแต่ค่าแรงยังได้เท่าเดิม

ส่วนร้านโรตี ที่ใช้ไข่ก็ยังไม่ปรับขึ้นราคา แต่ตัดพ้อว่าไม่ใช่แค่ไข่ที่ขึ้นราคา ยังมีวัตถุดิบอย่างอื่นที่ขึ้นราคามาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้แล้ว ทั้งแป้ง และน้ำมัน ที่ขึ้นมาเกือบ 30 บาทต่อถุง แม้กำไรจะหายไป 20-30 เปอร์เซ็นต์จากยอดขาย ก็ต้องแบกรับไว้ เพราะไม่กล้าที่จะขึ้นราคา เพราะกลัวเสียลูกค้าด้วย


ส่วนร้านเบเกอร์รี่ผึ้งน้อยเจ้าดังในเชียงใหม่ ที่ต้องใช้ไข่ไก่สดจำนวนมาก เป็นวัตถุดิบทำขนมหลากหลายเมนู จากการสำรวจที่ร้านก็พบว่าทุกอย่างยังราคาเดิมไม่มีการปรับขึ้นราคาเช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน