fbpx

ร้านอาหารพัทยายังไม่ปรับราคาแม้สินค้าแพง

พัทยา 11 ม.ค. – ไข่ไก่แพงกระทบผู้บริโภค เจ้าของร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี เผยร้านยังไม่ปรับขึ้นราคา พยายามตรึงราคาเพื่อช่วยเหลือลูกค้าในภาวะสินค้าปรับตัวสูงขึ้น ยอมรับลูกค้าน้อยลง


นายปิยะณัฐ แสงนาค เจ้าของร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่งในพัทยา จังหวัดชลบุรี ยังไม่ได้มีการปรับราคาอาหารขึ้น เนื่องจากวัตถุดิบที่ซื้อยังไม่มีการปรับราคาขึ้นมากมาย ส่วนใหญ่จะยังคงขายในราคาเดิม เนื่องจากผู้บริโภคไม่มาก ทำให้ร้านยอมขายอาหารในราคาเดิม และให้ในปริมาณเท่าเดิม ส่วนถ้าราคาหมูยังพุ่งสูงขึ้น อาจมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นให้สมเหตุสมผลกับต้นทุน ยืนยันคงขายในราคาเดิม เพื่อไม่ให้กระทบกับผู้บริโภคในช่วงนี้

เช่นเดียวกับร้านอาหารของนายนิรันดร์ แน่นหนา ที่ยังขายในราคาเดิม แม้ราคาวัตถุดิบจะสูงขึ้นมาก โดยบอกว่าราคาหมูขึ้นในช่วงนี้ ทางร้านไม่อยากให้เป็นภาระกับลูกค้า ร้านจะยังขายในราคาเดิมให้นานที่สุด และยังคงให้ในปริมาณเท่าเดิม เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับลูกค้า ช่วงนี้อาจจะมีกำไรน้อย แต่ยังพออยู่ได้ ประคับประคองและช่วยเหลือกันต่อไป


แม่ค้าอาหารตามสั่งจ่อขึ้นราคาตามไข่ไก่ ผู้ประกอบการร้านอาหารที่จังหวัดนครสวรรค์ เตรียมปรับราคาอาหารขึ้น เนื่องจากเริ่มแบกรับต้นทุนที่พุ่งสูงไม่ไหว นางสังเวียน ไม้แดง เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง เล่าว่า ตอนที่ราคาเนื้อหมูแพงถึงกิโลกรัมละ 240-250 บาท ตนเองยังไม่ได้ปรับราคาอาหารเพิ่มขึ้น เนื่องจากเห็นใจลูกค้าว่าจะเดือดร้อน แต่หลังจากเนื้อหมูขึ้นราคาได้ไม่นาน ราคาเนื้อไก่ก็เริ่มปรับขึ้นราคาตาม จนไข่ไก่ก็มีการปรับราคาขึ้นอีก ทำให้ตนเองเตรียมปรับราคาอาหารเพิ่มขึ้น เพราะตรึงราคาเดิมไว้ไม่ไหว เพราะต้องแบกรับภาระต้นทุนที่สูงมากเกินไป ซึ่งในอนาคตยังไม่รู้ว่าจะขายต่อได้หรือไม่ เนื่องจากราคาสูงขึ้น คนซื้อก็จะลดลง หากถึงตอนนั้นตนเองอาจจะขาดทุนก็เป็นได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท