fbpx

ชาวสวนมะม่วงปรับตัวสู้โควิด ปลูกสับปะรดสีขายออนไลน์

พิษณุโลก 11 ม.ค. – ชาวสวนมะม่วงเนินมะปราง จ.พิษณุโลก ได้รับกระทบจากโควิด-19 หันมาปลูกสับปะรดสีขายออนไลน์ สร้างรายได้


จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเกษตรกรชาวสวนมะม่วง หมู่ 5 บ้านห้วยบ่อทอง ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ทำให้เกษตรกรที่ปลูกมะม่วงพันธุ์น้ำดอก ไม่สามารถขายภายในประเทศและส่งออกต่างประเทศได้ เนื่องจากไม่มีพ่อค้าแม่ค้าเดินทางไปรับซื้อตามสวนมะม่วงต่างๆ สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวสวนที่ปลูกมะม่วงอย่างมาก ทำให้ชาวสวนมะม่วงบางราย หันมาเพาะพันธุ์ต้นสับปะรดสีต่างๆ ขายทางออนไลน์ สร้างรายได้จุนเจือครอบครัวอีกทางหนึ่งในช่วงที่ยังมีโรคโควิด-19 แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

นางพิกุล ธาราพงษ์ เกษตรกรชาวสวนมะม่วงหมู่ 5 บ้านห้วยบ่อทอง ตำบลบ้านมุง เปิดเผยว่า เดิมมีอาชีพทำสวนมะม่วง อ้อย ข้าวโพด หลังจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ผลผลิตส่งออกจำหน่ายไม่ได้เหมือนทุกปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ครอบครัวขาดรายได้ จึงหันมาเพาะพันธุ์ต้นสับปะรดสีขายทางออนไลน์แทน


ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ เฟซบุ๊ก สวนสุรี หรือสอบถามได้ที่ 08 0989 5016 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

เขื่อนป่าสักฯ ออกประกาศเตือนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำ จากการระบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ เพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกเหนือเขื่อนปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที