fbpx

ล้มเเล้ว! พลายงาอ้วนเล็กที่เจ็บหางเกือบขาด หลังทนพิษบาดเเผลไม่ไหว

นครนายก 10 ม.ค.- เรื่องของพลายงาอ้วนเล็กที่สู้แย่งตัวเมียจนหางเกือบขาด จนต้องลงไปนอนแช่ในน้ำ เมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว ล่าสุดพลายงาอ้วนเล็กล้มแล้ว คาดติดเชื้อ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เขาใหญ่ นิมนต์พระสงฆ์สวดบังสุกุล ส่งดวงวิญญาณสู่สุคติ


ภาพของพลายงาอ้วนเล็ก เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา สภาพหางเป็นแผลเละ เกือบขาด ตามลำตัวมีแผลขนาดใหญ่ที่ถูกช้างพลายโยโย่ใช้งวงแทงถึง 6 รู หลังต่อสู้กันเพื่อแย่งตัวเมีย จนต้องลงไปนอนแช่ในหนองน้ำ แม้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จะช่วยรักษา โดยตัดหางและฉีดยาปฏิชีวนะให้ยาลดปวด แก้อักเสบ ให้วิตามินและอาหารเสริม ทั้งคอยติดตามเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด แต่ล่าสุดนายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เผยว่าได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ ที่ติดตามดูอาการแจ้งว่า พลายงาอ้วนเล็กล้มอยู่บริเวณหนองน้ำ ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเขาใหญ่ ประมาณ 1 กิโลเมตร สาเหตุเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว และคาดว่าบาดแผลเกิดการติดเชื้อเข้าสู่กระแสเลือด สัตวแพทย์ได้เข้าชันสูตรศพ พบว่าพลายงาอ้วนเล็กทนพิษบาดแผลไม่ไหว เนื่องจากตามลำตัวมีบาดแผลขนาดใหญ่ถูกแทงถึง 6 รู เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาจึงได้นิมนต์พระสงฆ์ จากวัดป่าเขาใหญ่ มาทำพิธีสวดบังสุกุล เพื่อส่งดวงวิญญาณ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะถอดงาช้างออก เพื่อส่งไปเก็บรักษาที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ตามระเบียบของทางราชการ จากนั้นจึงฝังกลบซากของช้าง  

สำหรับช้างพลายงาอ้วนเล็ก มีนิสัยไม่ดุร้าย ในช่วงฤดูหนาวช้างป่าตัวผู้บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จะตกมัน และต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงตัวเมีย ดังนั้นการล้มของช้างพลายงาอ้วนเล็กจากการต่อสู้กันเองระหว่างช้างป่า จึงเป็นเหตุการณ์ตามธรรมชาติ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่พยายามช่วยกันรักษาอาการบาด เจ็บของพลายงาอ้วนเล็ก อย่างเต็มกำลังความสามารถแล้ว.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง