fbpx

สาวติดโควิด รพ.ตรวจซ้ำบอกไม่พบเชื้อ กลับบ้านอาการทรุด

ปทุมธานี 10 ม.ค. – สาวคลังสินค้าสุดงง ตรวจโควิดที่เทศบาลผลเป็นบวก โรงพยาบาลตรวจซ้ำบอกไม่ติดเชื้อ ให้กลับบ้าน ทั้งที่มีอาการไอ หายใจหอบ ท้องเสีย สุดท้ายเพจสายไหมต้องรอดเข้าตรวจซ้ำ หวั่นแพร่เชื้อ พบติดเชื้อ 100%


นางสาวอัมราพร อายุ 26 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านคลอง 4 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทำงานคลังสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี หลังพบว่าพี่สาวที่อยู่ด้วยกันติดเชื้อโควิด นางสาวอัมราพรจึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิดที่เทศบาลลาดสวาย เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ผลเป็นบวก จากนั้นจึงเดินทางไปรักษาตัวกับพี่สาวที่ติดเชื้อก่อนหน้านี้ที่โรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลได้ตรวจหาเชื้อโควิด สรุปผลออกมาไม่พบเชื้อ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงบอกให้กลับบ้าน แต่นางสาวอัมราพรยังมีอาการไอ มีไข้ และท้องเสียอยู่ นางสาวอัมราพรจึงรู้สึกแปลกใจว่าตนอาศัยอยู่กับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 4-5 วัน แต่ทำไมยังปล่อยให้ตนกลับบ้านมาใช้ชีวิตปกติ

นางสาวอัมราพร เล่าว่า ช่วงปีใหม่ตนเองได้ไปเที่ยวกับพี่สาวที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน จากนั้นประมาณวันที่ 4 ม.ค. พี่สาวไปตรวจหาเชื้อโควิด พบว่าติดเชื้อ ทางโรงพยาบาลจึงจัดที่พักให้ไปรักษา จากนั้นวันที่ 5 ม.ค. ตนเองจึงเดินทางที่ไปตรวจหาเชื้อโควิดที่เทศบาลเมืองลาดสวาย ได้ผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิดเหมือนกัน ทางเทศบาลจึงออกหนังสือผลตรวจให้


ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน ตนเองติดต่อพี่สาวที่ไปรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อไปรักษาที่เดียวกันและอยู่ห้องเดียวกัน พอตนเองย้ายเข้าไปรักษาอยู่กับพี่สาวที่โรงพยาบาลจัดไว้ให้ได้ 2 วัน ทางโรงพยาบาลจึงค่อยพาตนเองไปตรวจหาเชื้อโดยวิธี swab ทางจมูก และให้รอผลอีก 1 วัน สรุปผลตรวจคือตนเองไม่ติดเชื้อโควิด แต่ตนเองคิดว่าวิธีการตรวจไม่ถูกต้อง เพราะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลใช้ไม้แยงเข้าไปในจมูกไม่ลึก ตนเองจึงขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจให้ใหม่ แต่เจ้าหน้าที่ปฏิเสธ เพราะต้องทำเรื่องเบิกอุปกรณ์ใหม่ และให้ตนเองกลับบ้านได้ ตนรู้สึกแปลกใจว่าตนอาศัยอยู่ในห้องกับคนติดเชื้อโควิด 4-5วัน ทำไมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถึงปล่อยตนเองกลับบ้านไปใช้ชีวิตปกติ ตนจึงให้แฟนมารับกลับบ้านตอนเที่ยงคืนของวันที่ 10 ม.ค.65 พอมาถึงบ้านตนมีอาการหนักขึ้นเรื่อยๆ ทั้งไอ มีไข้ และท้องเสีย จึงติดต่อเพจสายไหมต้องรอด เข้ามาช่วยเหลือ

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ แอดมินเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า คนไข้รายนี้ติดต่อเข้ามาขอความช่วยเหลือ ตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่จึงรีบไปที่บ้านผู้ป่วยรายนี้ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าผลตรวจเป็นบวก ติดเชื้อโควิดแน่นอน ตอนนี้คนไข้มีอาการค่อนข้างหนัก ไอตลอดเวลา มีไข้ หายใจเหนื่อย โดยวันนี้จะนำผู้ป่วยรายนี้ไปให้ทางโรงพยาบาลบีแคร์ตรวจหาเชื้อให้มั่นใจอีกครั้ง ถ้าติดเชื้อก็จะรักษาทันทีเลย เพราะตนเองติดต่อเจ้าหน้าที่ไว้แล้ว ถามถึงหน่วยงานที่ตรวจหาเชื้อโควิด ควรตรวจให้ละเอียด ไม่ควรผิดพลาด ไม่เช่นนั้นจะเป็นการแพร่เชื้อได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565 

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย