fbpx

เตือนภัย! มิจฉาชีพแต่งตัวเป็น จนท.การไฟฟ้า เก็บเงินค่าไฟ

มหาสารคาม 8 ม.ค. – เตือนภัยมิจฉาชีพแต่งตัวเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ขี่รถจักรยานยนต์มาบอกว่าจะตัดไฟร้านอินเทอร์เน็ต ให้รีบจ่ายค่าไฟที่ค้างไว้ 3 เดือน


นายนุรพงศ์ อายุ 24 ปี พนักงานร้านอินเทอร์เน็ตในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า มีชายแต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านแล้วทำทีจะมาตัดมิเตอร์ไฟ โดยเอาใบเตือนมาให้ที่หน้าร้าน พอเห็นพนักงานที่ร้านก็เรียกมาคุยว่าทางร้านติดค่าไฟไว้ 3 เดือน ถ้าไม่จ่ายจะถูกตัดไฟ ตนเองจึงโทรไปสอบถามเจ้าของร้าน บอกว่าน่าจะลืมไปจ่าย เพราะยุ่งๆ ช่วงปีใหม่ เลยถามว่ายอดประมาณ 3,557.38 บาท ให้ตนเองจ่ายเงินไปก่อน ชายคนดังกล่าวก็ได้เดินไปเอาใบเสร็จการไฟฟ้าที่ฉีกชื่อและเลขผู้ใช้ไฟฟ้าออก มีแต่ยอดเงิน และมีตัวหนังสือแสดงว่าเอกสารฉบับนี้เป็นใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษี แต่ชายคนนั้นได้เขียนตัวเลขลงไปในใบเสร็จ 3,557 บาท ตนดูแล้วแปลกๆ แต่เป็นบิลของการไฟฟ้าจริง แต่ถูกฉีกขาดออกไปครึ่งหนึ่ง ไม่ได้คิดอะไร จนเอาใบเสร็จไปให้เจ้าของร้านเอาไปเช็กกับแอปฯ การไฟฟ้า รู้เลยว่าเป็นใบเสร็จไม่ใช่ของร้านตนเอง และเงินที่จ่ายไปก็ไม่ถูกตัดด้วย

อยากฝากเตือนร้านค้าต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม ให้ระวัง ชายที่แต่งตัวเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ขี่รถจักรยานยนต์สีดำ ไปตามร้านต่างๆ ให้ตรวจสอบ ขอบัตรประจำตัวและเอกสารของการไฟฟ้า ก่อนจะจ่ายเงิน และตรวจสอบใบเสร็จให้ชัดเจน


ส่วนเรื่องคดี เจ้าของร้านจะนำคลิปกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมือง มหาสารคาม .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท