fbpx

ไฟไหม้ตลาดเก่าแก่ 100 ปี จ.นครราชสีมา เสียหายกว่า 3 ล้าน

โคราช 8 ม.ค. – ไฟไหม้ตลาดเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี ใน อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำดับเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบวอดกว่า 7 คูหา เสียหายกว่า 3 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (7 ม.ค.) เกิดเหตุไฟไหม้ตลาดเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี ในเขตเทศบาลตำบลหินดาด อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลห้วยแถลง และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน ระดมฉีดน้ำเพื่อเร่งควบคุมเพลิงที่กำลังลุกไหม้อาคาร 2 ชั้น ที่เป็นไม้เก่าทั้งหมด ปลูกติดกันกว่า 20 คูหา ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้ารีบขนย้ายทรัพย์สินจ้าละหวั่น เบื้องต้นรถดับเพลิงระดมฉีดน้ำอาคารห้องแถวที่เป็นต้นเพลิงและอาคารที่อยู่ติดกัน โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากอาคารเป็นไม้เก่าและมีข้าวของ สินค้า และสัมภาระจำนวนมากเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ก่อนลุกลามไหม้เสียหายไปกว่า 7 คูหา ใช้เวลาฉีดน้ำดับเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

นายเดชฤทธิ์ ถิตย์ฉาย นายอำเภอห้วยแถลง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บอกว่า ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดเก่าแก่ มีอายุมากกว่า 100 ปี อาคารส่วนใหญ่เป็นไม้ปลูกติดกันสภาพแออัด เบื้องต้นพบว่าไฟได้ไหม้อาคารไม้เสียหาย 7 คูหา ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท สันนิษฐานว่าอาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจร โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง และทางอำเภอจะเร่งให้การช่วยเหลือเยียวยาพ่อค้าแม่ค้าต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน