fbpx

ระทึก! นาทีคนร้ายลอบวางระเบิดรถทหาร

ปัตตานี 7 ม.ค.- นาทีคนร้ายลอบวางระเบิดรถทหารพราน ใน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำทหารเจ็บ 4 และนายช่าง อบต. ที่ขับสวนมาได้รับบาดเจ็บ ขณะที่รถชาวบ้านขับตามหลังรถทหารรอดหวุดวิด กล้องหน้ารถจับภาพนาทีชีวิตได้ชัด 


นาทีระทึก! คนร้ายลอบวางระเบิดรถบรรทุกหกล้อของทหารพราน ร้อย ทพ.4304 สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 บนถนนสาย 418 เส้นทางบ้านมะพร้าวต้นเดียว-แยกดอนยาง ม.6 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา โดยคลิปนี้เป็นคลิปหน้ารถของประชาชนที่ขับตามรถบรรทุกทหาร ในระยะไม่ห่างกันมาก จากภาพจะเห็นว่าระหว่างที่รถบรรทุก 6 ล้อทหาร และรถยนต์ของประชาชนขับตามกันไป จู่ๆ เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงที่บริเวณริมถนน แรงระเบิดทำให้เศษดิน หิน ทราย กระเด็นพุ่งขึ้นจากพื้นและกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ แรงระเบิดทำให้รถบรรทุกทหารเสียการทรงตัว ก่อนที่ฝุ่นตลบจนมองไม่เห็นรถบรรทุกทหาร ขณะเดียวกันพบว่ามีรถกระบะสีขาวขับสวนเลนมาพอดี ขณะเดียวกันรถเจ้าของคลิปที่ขับตามหลังรถบรรทุกทหารก็ไม่สามารถเบรกได้ทัน จึงต้องขับฝ่าฝุ่นและเศษหินที่พุ่งขึ้นมาตามแรงระเบิด กระทั่งขับฝ่าระยะระเบิดออกไปได้จึงเห็นรถบรรทุกทหารขับต่อไปก่อนจะจอดริมถนนเพื่อวิทยุขอความช่วยเหลือ ขณะที่รถยนต์ของเจ้าของคลิปก็ถูกเศษดิน หินและทราย ตกลงใส่หลังและหน้ารถ ซึ่งคนขับก็ได้พยายามขับต่อไปได้อย่างปลอดภัย และไม่มีใครได้รับอันตราย

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.สราวุธ นุชรังค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี นำกำลังพร้อมประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี โดยสั่งปิดเส้นทางทันทีเพื่อความปลอดภัย ก่อนจะเข้าตรวจสอบ และจากการตรวจสอบบรรทุกหกล้อทหาร ที่ขับฝ่าระเบิดไปจอดอยู่ริมถนนพบว่า ตัวรถด้านซ้ายถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูหลายจุด ผ้าใบหลังคารถขาด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ถูกนำส่ง รพ.หนองจิก ทราบชื่อ


1.อส.ทพ ธีระ ลิมปสกุล อายุ 27 ปี อาการแน่นหน้าอก 

2.อส.ทพ.สุรศักดิ์ อุไรรักษ์ อายุ 43 ปี บาดเจ็บตาข้างซ้าย 

3.อส.ทพ.กรีฑาพล พรหมประดู่ อายุ 25 ปีอาการแน่นหน้าอก ปวดศีรษะ 


และ 4.อส.ทพ.ปิยณัฐ พรรณดวง อายุ 25 ปี อาการแน่นหน้าอก

โดยขณะนี้ทั้ง 4 นายอาการปลอดภัย นอกจากนี้ยังพบรถกระบะยี่ห้ออีซุซุ สีขาว 4 ประตู สภาพกระจกหน้าร้าว ไฟหน้าแตกจากแรงระเบิด นายวาทยุทธ พิชิตเวชยัน อายุ 42 ปี นายช่าง อบต.ยาบี อ.หนองจิก เป็นคนขับ มีอาการแน่นหน้าอกถูกนำส่ง รพ.หนองจิก 

ในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดบริเวณกองทรายข้างทางและมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเจ้าหน้าที่ทหารชุดดังกล่าว เดินทางออกมาจากฐานปฏิบัติการณ์ในพื้นที่ อ.แม่ลาน เพื่อไปรับน้ำมันเชื้อเพลิงที่หน่วยในค่ายอิงคยุทธบริหารปัตตานี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 6 กิโลเมตร ปรากฏว่าเมื่อถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน คาดว่าหลบซ่อนตัวในป่าข้างทาง ได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุในถังแก๊สปิกนิกน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ที่ฝังไว้ในกองทรายข้างทาง จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว และเป็นช่วงที่นายวาทยุทธ นายช่างอบต.ยาบี ที่ได้รับบาดเจ็บแน่นหน้าอกขับรถสวนมาพอดี จึงถูกสะเก็ดระเบิดกระเด็นใส่รถ และได้รับบาดเจ็บ

พอ.ทวีพร คณะทอง ผบ.ฉก.ทพ.43 สั่งระดมกำลังและประสานหน่วยกำลังใกล้เคียง สนธิกำลังร่วมปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 500 เมตร คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่และมีความเชียวชาญเส้นทางหลบหนี พร้อมตรวจค้นบ้านต้องสงสัยทุกหลังที่มีข้อมูลเกี่ยวข้องความมั่นคง เชื่อว่าน่าจะมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือในการหลบซ่อนตัวและหลบหนี สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้เชื่อว่าเป็นการตอบโต้ของกลุ่มก่อความไม่สงบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการวิสามัญคนร้ายและจับกุมหลายราย ที่ต้องการแสดงศักยภาพในการสร้างสถานการณ์ความในสงบในพื้นที่.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

“ชัชชาติ” ดูพื้นที่ติด MRT เอกชนมอบ กทม.ทำประโยชน์

“ชัชชาติ” นั่ง MRT สายสีม่วง ลงสถานีวงศ์สว่าง ดูพื้นที่เอกชนว่างเปล่ามอบให้ กทม.ทำประโยชน์สาธารณะ พร้อมควง “จักรพันธุ์-ภิมุข” ว่าที่ทีมงานรองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ด้วย