fbpx

จะขายบ้าน แต่เมียกลับป่วย พอสร้างบ้านให้ผีกลับหาย

ปราจีนบุรี 7 ม.ค.- เรื่องราวสุดแปลก! เจ้าของบ้านจะขายบ้านทิ้ง เมียฝันว่ามีหญิงแก่มาร้องไห้ปลายเตียง แล้วก็เจ็บป่วยถึงขั้นจำตัวเองไม่ได้ ไปหาหมอดูบอกว่าให้สร้างบ้านเล็กๆ ให้ผีอยู่ พอสร้างเสร็จ เมียกลับหายป่วยสุดอัศจรรย์


เรื่องราวชวนหัวลุกของนายสงกากับนางจงกล ชมผาศาสตร์ ที่ปลูกบ้านไว้ที่ หมู่ 8 บ้านโนนตะแบก ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี แต่ไม่ได้อยู่เนื่องจากนายสงกา รับราชการอยู่ต่างจังหวัด จึงปล่อยทิ้งบ้านหลังดังกล่าวไว้ มีลูกหลานไปอยู่บ้างเป็นครั้งคราว ต่อมานายสงกา เห็นว่าอายุมากแล้วจึงคิดจะปลูกบ้านใหม่ชั้นเดียว แล้วจะขายบ้านนี้ จึงบอกขายในราคา 70,000 บาท 

เป็นที่มาของเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นทันที เริ่มจากนางจงกล ภรรยาฝันว่ามีหญิงสูงอายุ มานั่งร้องไห้ปลายที่นอน แล้วสะดุ้งตื่นจึงคิดไปต่างๆนานา ว่าอาจเป็นผีบ้านผีเรือนมาบอกไม่ให้ขาย เพราะอาศัยอยู่มานานหากขายไปบ้านถูกรื้อจะต้องติดตามไปกับคนซื้อคนใหม่  


จากนั้นนางจงกล เริ่มป่วยไปหาหมอหลายที่ไม่ดีขึ้นถึงขั้นจำตัวเองไม่ได้ คิดว่าน่าจะเกิดจากสิ่งลี้ลับในบ้านจึงเดินสำรวจพร้อมกับหาหมอดูซึ่งบอกตรงกันว่าที่บ้านมีเสาตะเคียนตกน้ำมัน จึงสำรวจพบว่ามีอยู่จริงจึงบนบานว่า หากตนหายป่วยจะสร้างบ้านให้ใหม่จากนั้นก็ค่อยๆ หายจนเป็นปกติ กระทั่งได้มีการนำหมอมาสร้างบ้านแม่ตะเคียนให้ใหม่ใกล้บ้านหลังเก่า เป็นบ้านเลขที่ 78/97 มีการฉลองจุดประทัดพันนัด

นายประมวล คำดี อายุ 59 ปี พี่เขยนายสงกา ซึ่งเป็นผู้ดูแลบ้านหลังนี้ เผยว่าเป็นความเชื่อของแต่ละคน เรื่องแม่ตะเคียนหรือผีที่มีการพูดกัน ตนอยู่ที่นี่มาหลายสิบปีก็ไม่เคยเห็น แต่เรื่องการเจ็บป่วยของนางจงกล ยอมรับว่าจริงหลังจากบนบานแม่ตะเคียนแล้วก็หาย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง