fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : 80 ครัวเรือนเดือดร้อน ถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ

กระบี่ 7 ม.ค. – ชาวบ้าน ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ กว่า 80 ครอบครัว เดือดร้อนหนัก ถนนในย่านชุมชน ระยะทางกว่า 3 กม. มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ และเกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย


กลุ่มตัวแทนชาวบ้านจาก ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ประมาณ 10 คน นำโดยนายวิรัตน์ ก่อแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 10 ต.กระบี่น้อย และนายวุฒิศักดิ์ ชุ่มเชื้อ ตัวแทนชาวบ้าน ได้เข้ายื่นหนังสือที่สำนักงานแขวงทางหลวงชนบทกระบี่ เพื่อขอให้แก้ปัญหาถนนสาย กบ 1025 น้ำจาน-เขาพนม ช่วงกิโลเมตรที่ 6 ถึงกิโลเมตรที่ 9 รวมระยะทาง 3 กิโลเมตร ที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรมเป็นหลุมเป็นบ่อ และเกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ชาวบ้าน จำนวนกว่า 80 ครัวเรือน โดยมีนายบัญญัติ จันทรวงศ์กุล วิศวกรโยธาชำนาญการ ผู้อำนวยการกลุ่มวิชาการ แขวงทางหลวงชนบทกระบี่ เป็นผู้รับเรื่อง

นางสุชานาฎ บุญมณี อายุ 45 ปี เจ้าของร้านซักอบรีด กล่าวว่า หลังจากที่ถนนชำรุด ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดำเนินการแก้ไข ทำให้ตนเองประสบปัญามานานกว่า 1 เดือนแล้ว จากฝุ่นบนถนนที่ฟุ้งกระจายจำนวนมาก โดยเฉพาะเวลารถวิ่งผ่าน ไม่สามารถนำผ้าที่ซักออกมาตากนอกบ้านได้ ลูกค้าก็ไม่กล้าเข้ามาใช้บริการ เพราะปริมาณฝุ่นละออง ทำให้ตนเดือดร้อนขาดรายได้ อยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหา เพราะถนนเส้นดังกล่าวมีรถวิ่งผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก เช่น รถขนส่งสินค้า รถบรรทุกวัสดุก่อสร้าง รวมถึงรถบรรทุกผลผลิตทางการเกษตร ทำให้เกิดฝุ่นละอองเป็นจำนวนมาก


เช่นเดียวกับนางรัตติกาล พูลเพิ่ม อายุ 39 ปี เจ้าของร้านเครื่องดื่มและอาหารตามสั่ง กล่าวว่า ลูกค้าลดลงมาก เนื่องจากฝุ่นละอองเข้ามาในร้าน รวมทั้งภายในบ้านด้วย ไม่สามารถเปิดประตูบ้านไว้ได้เลย นอกจากนั้นภายในบ้านยังมีเด็กเล็กด้วย ทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพของเด็ก รวมทั้งครอบครัวที่ทำมาหากิน ทั้งเปิดร้านขายกาแฟ เครื่องดื่ม รวมทั้งอาหารตามสั่ง ที่อยู่ใกล้กัน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเห็นความเดือดร้อนของชาวบ้าน เข้ามาดำเนินการแก้ปัญหาโดยเร็ว และซ่อมแซมให้เรียบร้อย เพื่อลดปัญหาฝุ่นละออง

ด้านนายบัญญัติ จันทรวงศ์กุล ผู้อำนวยการกลุ่มวิชาการ แขวงทางหลวงชนบทกระบี่ กล่าวว่า ถนนที่ชำรุดมีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นถนนที่มีสภาพเก่า อยู่ในแผนของแขวงทางหลวงชนบทกระบี่อยู่แล้ว เพื่อที่จะปรับปรุงและขยายให้เหมือนกับช่วง 6 กิโลเมตรแรกที่ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว ซึ่งช่วงที่ชำรุดอยู่ในแผนที่จะขยายถนนใหม่ แต่บังเอิญมีรถบรรทุกวัสดุก่อสร้างโครงการของหน่วยงานราชการหนึ่งวิ่งผ่านเส้นทางดังกล่าวจำนวนมาก ทำให้ถนนชำรุดเร็วยิ่งขึ้น เบื้องต้นทางสำนักงานแขวงทางหลวงฯ จะให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายซ่อมบำรุง เข้าไปดำเนินการซ่อมแซมถนนในส่วนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านชั่วคราว ส่วนในระยะยาว ทางสำนักงานแขวงฯ ได้นำเข้าแผนโครงการก่อสร้างใหม่ โดยขยายผิวจราจรให้กว้างขึ้น และมีการทำรางระบายน้ำ ให้ถนนมีความมั่นคงแข็งแรง ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนรองบประมาณ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน