fbpx

เร่งล่า รปภ.หื่นล่วงเกินลูกบ้าน หลังหนีกบดานบ้านเเม่ที่ จ.สระแก้ว

สระแก้ว 6 ม.ค.- ความคืบหน้าคดีหัวหน้า รปภ. ก่อเหตุล่วงเกินลูกบ้านในคอนโด ย่านเพชรเกษม กทม. ก่อนหลบหนี ล่าสุดได้เบาะแสแล้วว่าหนีไปกบดานที่บ้านแม่ ในจังหวัดสระแก้ว  ตำรวจระดมกำลังปิดล้อมไล่ล่าหลังผู้ต้องหาไหวตัวหนีเข้าป่า


ตำรวจชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บชน.) สนธิกำลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ปิดล้อมพื้นที่บ้านเลขที่ 89 ม.15 บ้านหนองเรือ ต.ทุ่งมหาเจริญ อำเภอวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว หลังสืบทราบว่านายมนตรี ใหญ่กระโทก หัวหน้า รปภ.คอนโดมิเนียม ในซอยเพชรเกษม 47 ที่ก่อเหตุข่มขืนหญิงวัย 36 ปี ที่พักอาศัยในคอนโดดังกล่าวแล้วหลบหนี ที่นี่ซึ่งเป็นบ้านแม่ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปที่เพิ่งพักใกล้เขตแนวป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภาคตะวันออก เจ้าหน้าที่พบร่องรอยและยึดรถจักรยานยนต์ไว้ คาดว่าน่าจะหลบหนีเข้าไปซุกซ่อนอยู่ในป่า อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่กระจายกำลังดักซุ่มและติดตามตัวตลอดทั้งคืนจนถึงขณะนี้

แม่ของผู้ต้องหา บอกว่ายังไม่สามารถติดต่อลูกได้ ลูกทำผิดก็อยากให้ออกมามอบตัว คงไม่ประกันตัว และอยากขอโทษผู้เสียหายแทนลูกของตนเองด้วย กังวลว่าเรื่องความปลอดภัยของลูกชาย แต่ก็เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา ช่วงเที่ยงคืนครึ่ง ผู้เสียหายลืมกุญแจไว้บนห้องพัก และเรียกให้นายมนตรี ช่วยตามช่างกุญแจมาเปิดห้องพัก จากนั้นนายมนตรีลงไปส่งช่างกุญแจ แล้วกลับมาเคาะห้อง เมื่อผู้เสียหายเปิดประตูออกมา ถูกนายมนตรีผลักร่างเข้าไปในห้อง แล้วล็อกประตูจับใส่กุญแจมือและข่มขู่ไม่ให้ส่งเสียงร้อง ก่อนลงมือข่มขืน ใช้เวลาก่อเหตุ 20 นาที จากนั้นยกมือไหว้เดินจากไป และไปหลบซ่อนตัวในห้องพักนาน 1 ชั่วโมง โดยทิ้งเป้ไว้ในห้องพัก มีกุญแจมือ มีด จากนั้นจึงเปลี่ยนรองเท้าแตะ แล้วปีนกำแพงด้านหลังคอนโดหลบหนี

มีข้อมูลว่าหลังเกิดเหตุผู้เสียหายโทรแจ้งเหตุ 191 ซึ่งไม่ถึง 5 นาที ตำรวจมาถึงคอนโดฯ แต่ทางนิติบุคคลและ รปภ.ไม่ยอมให้ตำรวจขึ้นไปตรวจสอบให้ดูแค่กล้องวงจรปิด จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชม. ส่งผลให้ผู้ก่อเหตุ สามารถหลบหนีลงลิฟต์ได้

กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 5 ม.ค. พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ยื่นขอศาลอาญาธนบุรี อนุมัติออกหมายจับนายมนตรี ในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ฯ, บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน กรณีมีหลักฐานตามสมควรว่านายมนตรี ใหญ่กระโทก ได้กระทำความผิดอาญา ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกินสามปี เชื่อว่าจะหลบหนีและ จะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ก่อเหตุอันตรายประการอื่นๆ 


ตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบว่านายมนตรี เคยก่อเหตุข่มขืนเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี เมื่อปี 2556 ถูกศาลสั่งจำคุกและเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปี 2560.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย