fbpx

ร้านหมูย่างเมืองตรัง ทยอยปิดกว่า 10 แผง หันไปขายออนไลน์แทน

ตรัง 6 ม.ค.- สถานการณ์เนื้อหมูราคาสูง กระทบในหลายพื้นที่ เช่น จ.ตรัง บรรดาพ่อค้าเเม่ค้าที่ขายเมนูขึ้นชื่อหมูย่างเมืองตรัง บนถนนสายตรัง-นาโยง ได้ชื่อว่าเป็นถนนสายที่มีแผงขายหมูย่างมากที่สุดกว่า 30 แผง ตอนนี้ร้านเหล่านี้ปิดเเผงไปเเล้วกว่าครึ่ง และหลายรายหันไปขายออนไลน์เเทน 


ราคาเนื้อหมูวันนี้ (6 ม.ค.) ราคาก็ยังสูงอยู่ ส่งผลกระทบกับการค้าขายอาหารในหลายพื้นที่ เริ่มจากจังหวัดตรัง ที่มีอาหารเมนูหมูย่างขึ้นชื่อจังหวัดตรัง บนถนนสายตรัง-นาโยง ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปยัง จ.พัทลุงและอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ชื่อว่าเป็นถนนสายที่มีแผงขายหมูย่างมากที่สุดกว่า 30 แผง เช้าวันนี้พบว่าแผงขายหมูย่างซึ่งส่วนมากเป็นเจ้าของเดียวกัน แต่เปิดขายหลายจุดได้ทยอยปิดแผงไปแล้วกว่าครึ่ง เนื่องจากต้นทุนการผลิตสูงขึ้นจากราคาหมูเป็นหน้าฟาร์มที่ปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยบางรายให้ลูกจ้างสลับกันหยุดงาน และหลายรายหันมาขายหมูย่างตามออเดอร์ทางออนไลน์แทน เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุน ซึ่งอาชีพคนขายหมูย่างและคนย่างหมู เป็นอาชีพที่มีมาอย่างยาวนานคู่กับเมืองตรังมากว่า 100 ปี แต่วันนี้คนงานทั้งหมด กำลังตกงานและต้องปรับเปลี่ยนอาชีพใหม่ 

ที่จังหวัดอุดรธานี บรรยากาศร้านขายอาหารที่ได้รับผลกระทบจากที่ราคาหมูปรับ ร้านขายอาหารเช้า เกาหลาเซี่ยงจี้ ก๋วยเตี๋ยวหมู เจ้าของร้านบอกว่า ร้านได้รับผลกระทบหนัก เพราะหมูปรับขึ้นราคา แต่ที่ร้านยังขายราคาเดิมอยู่ และปริมาณเท่าเดิม ต้องยอมกำไรน้อยลง ปริมาณอาหารเท่าเดิมเพราะว่าลูกค้าเข้ามาใช้บริการก็เป็นจำนวนมาก เมื่อก่อนซื้อหมู กิโลละ 150 บาท แต่ว่าตอนนี้ราคาปรับขึ้นไปกิโลละ 200 กว่าบาทแล้ว 


ส่วนที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี คุณยิ้ม พวงมาลา แม่ค้าหมูย่างกล่าวว่า ขับรถพ่วงขายหมูย่างมานาน 4-5 ปีแล้ว เมื่อก่อนขายอยู่ราคาไม้ละ 5 บาท มาตอนนี้ก็ยังขาย 5 บาทเท่าเดิม ทั้งที่หมูแพงขึ้น ทำให้แทบไม่เหลือกำไร ฝากขอให้ภาครัฐ หน่วยงานที่รับผิดชอบ เร่งแก้ปัญหาโดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย