fbpx

ผวาแสงไฟประหลาดดวงโตเหนือทุ่งนา

สุรินทร์ 6 ม.ค. – แสงไฟประหลาดดวงโตสีแดงวาบๆ โผล่เหนือทุ่งนา จ.สุรินทร์ ทำชาวบ้านผวา เชื่อเป็น “ผีโพง” หิวโหยออกอาละวาดหาของกิน


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “เจ้านาย เสือดำ” โพสต์คลิปเห็นดวงไฟประหลาดสีแดงวาบๆ ลอยอยู่เหนือท้องฟ้าและเคลื่อนที่ไปมา ซึ่งในคลิปมีการพูดคุยกันว่า เป็นกระสือหรือเปล่า พร้อมระบุข้อความในโซเชียลว่า “เก่งวิชา ไม่เบา ขึ้นแบบไม่กลัวใครเลย แบบนี้เขาเรียกว่าของแท้ นิยามคำว่า กระสือ ต้องมาลองสัมผัส แล้วคุณจะหลงรัก รับรอง วิ่งป่าราบ สาธุ สาธุ สาธุ” พิกัดอยู่ที่หมู่บ้านฉลีก ไปทางบ้านโสน ตำบลตรวจ อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์

ทีมข่าวโทรศัพท์สอบถามนายบูม อายุ 33 ปี ผู้โพสต์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนกับเพื่อนประมาณ 8-9 คน นั่งคุยเล่นอยู่บ้านป้า ซึ่งอยู่ติดกับทุ่งนา ได้ยินเสียงป้าตะโกนว่า “เด็กๆ ออกมาดูแสงไฟนี่หน่อย มันคือแสงอะไร ใช่ผีโพงหรือเปล่า”


พอออกมาดู ก็เห็นแสงไฟสีแดงขนาดใหญ่ จึงรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพไว้ ซึ่งตนเห็นเป็นครั้งที่ 2 ปกติผีโพงจะออกหากินช่วงหน้าฝน เพราะมีกบ เขียด และปลา ค่อนข้างเยอะ แต่ครั้งนี้คิดว่าเป็นคนที่เล่นของคุณไสย หรือลองวิชามากกว่า

นางทวีพร พรมมะลิ อายุ 49 ปี ป้าของนายบูม บอกกับทีมข่าวว่า ตอนประมาณ 1 ทุ่ม สังเกตเห็นแสงสีแดงคล้ายแสงเทียนสว่างวาบ ตอนแรกคิดว่ามีคนจุดพลุ แต่จู่ๆ จากดวงไฟเล็กๆ ก็ขยายใหญ่ขึ้น และเป็นสีแดงชัดขึ้น เห็นแล้วก็ขนลุก เพราะเชื่อว่าเป็นผีโพงแน่ๆ จึงเรียกลูกหลานและเพื่อนบ้านกว่า 10 คน ออกมาดู คาดว่าผีโพงออกมาหากินปลาในสระของเพื่อนบ้าน

ด้าน น.ส.กัญธิมา มีสุวรรณ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านรับซื้อยางพารา เล่าว่า มีแสงไฟดวงใหญ่สีแดงลอยไปมาตรงทุ่งนา แล้วก็หายไปรอบหนึ่ง พอรอบที่ 2 ก็ขึ้นมาอีก โดยใกล้เข้ามาเรื่อยๆ และดวงใหญ่ขึ้น ซึ่งก็เห็นกันบ่อย แต่ไม่เคยเห็นใหญ่ขนาดนี้ โดยจะเห็นกันฝั่งโน้นบ้างฝั่งนี้บ้าง ซึ่งตรงนี้จะเห็นบ่อยมากและดวงใหญ่มาก ตนเชื่อว่าเป็นผีโพงที่ออกมาหากิน เห็นมาหลายครั้งแล้ว โดยเฉพาะวันโกน ก่อนวันพระ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน