fbpx

หนูน้อยวัย 10 เดือนที่ถูกแม่ทิ้ง ได้บ้านใหม่แล้ว

นนทบุรี 5 ม.ค. – ในที่สุดหนูน้อยวัย 10 เดือน ที่ถูกแม่ใจยักษ์ทิ้งแบบไม่เหลียวแล ได้บ้านใหม่แล้ว หลังสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไทรับตัวหนูน้อยไปดูแล ขณะที่ตำรวจตามรวบแม่เด็กได้แล้ว


เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมกิจการเด็กและเยาวชนบ้านพักเด็กและครอบครัว ไปรับตัว “น้องเฟรม” หนูน้อยวัย 10 เดือน ที่ถูกแม่แท้ๆ นำมาทิ้งไว้บริเวณคันกั้นน้ำคลองตาคล้าย อ.บางบัวทอง เบื้องต้นจะนำตัวน้องเฟรมส่งต่อให้กับสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท พร้อมประกาศตามหาพ่อแม่ หรือญาติ หากพ่อแม่ตัวจริงไม่มา จะเปิดรับผู้ใจบุญ ที่มีความพร้อมในการรับตัวน้องเฟรมไปดูแลแทน

น.ส.สุพัตรา พลเมืองดีช่วยน้องเฟรม กล่าวว่า หลังจากเมื่อวานอุ้มน้องมาไว้ในบ้าน แม่ของน้องกลับมาดู 1 ครั้ง ก่อนพูดประโยคที่ฝังใจตนเองมาก หลังถามแม่แท้ๆ ไปว่าจะทำอย่างไร แม่กลับตอบสั้นๆ แบบไม่มีเยื่อใยว่าทิ้ง ด้วยความตกใจตนจึงให้แม่เขียนจดหมายยอมยกลูกให้เจ้าหน้าที่ไว้เป็นหลักฐาน


ตลอดระยะเวลาที่เลี้ยงน้องเฟรมมา น้องเป็นเด็กดี ไม่งอแง และเลี้ยงง่ายมาก พอวันนี้มีหน่วยงานมารับน้องไปจริงๆ กลับผูกพัน พอเจ้าหน้าที่เอาตัวน้องขึ้นรถ รถเคลื่อนออกไปกลับหดหู่ใจ เสียใจ หลังจากนี้จะภาวนาสวดมนต์ให้น้องเจอครอบครัวที่ดี อีกใจหนึ่งก็รู้สึกดีใจที่น้องจะไปอยู่ในที่ที่ดีกว่านี้ หลังจากตนเอาน้องมาเลี้ยงก็มีคนติดต่อเข้ามาเยอะ จากนี้ขอให้น้องไปเจอคนที่ดี ขอให้มีแต่คนรัก

ด้าน น.ส.โสรญา อายุ 32 ปี น้าสาวผู้ที่รับน้องมาเลี้ยง กล่าวว่า น้องน่ารักน่าเอ็นดู แต่อดสงสารไม่ได้ว่าทำไมน้องต้องมาเจอแม่แบบนี้ด้วย ส่วนตัวแล้วตนก็มีลูก แต่มีตอนที่พร้อมจะเลี้ยง ไม่ใช่มีแล้วมาเป็นภาระคนอื่นแบบนี้ อยากอวยพรให้น้องเจอคนที่มารับเลี้ยงเจอแต่คนดีๆ โตมาเป็นเด็กดี ถ้ามีโอกาสจะไปเจอน้องอีกก็จะไปให้ได้ และถ้าลุงเขาจะมารับน้องอย่างที่พูดไว้ตนก็จะไป เพราะอยากเจอน้องอีก ซึ่งเลี้ยงน้องมารู้สึกผูกพัน เพราะจะอยู่กับน้องตลอดเวลา

ส่วนการติดตามตัวแม่แท้ๆ จับกุมได้แล้ว มีความผิดในข้อหาพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ยังมีความผิดตามกระบวนกฎหมายอาญา มาตรา 306 ซึ่งมีโทษจำคุก 3 ปี ปรับ 6,000 บาท ฐานทอดทิ้งเด็กอีกด้วย


ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ฝากถึงวัยรุ่นให้รู้จักป้องกัน หากยังไม่พร้อม เพราะปัจจุบันพบวัยรุ่นอายุ 20 ปีต้นๆ ทิ้งลูกเป็นภาระต่อสังคมเป็นจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้