fbpx

ไปดูลูกวัวประหลาดมี 6 ขา เชื่อมาให้โชค

ตรัง 5 ม.ค.- พาไปดูลูกวัวเพศเมียสุดแปลกมี 6 ขา สมบูรณ์แข็งแรง เดินวิ่งได้ตามปกติ คลอดรับวันปีใหม่ เวลา 9 โมงเช้าพอดี ชาวบ้านแห่ดู เจ้าของตั้งชื่อ “น้องปีใหม่” เชื่อมาให้โชค 


ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านตำบลวังคีรี อ.ห้วยยอด จ.ตรังว่า มีแม่วัวคลอดลูกวัว ออกมามีจำนวน 6 ขา จึงลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่194 หมู่ 4 บ้านเขาแก้ว ต.วังคีรี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนางอารมณ์ สุขสนาน หรือพี่ดำ อายุ 49 ปี เจ้าของวัวตัวดังกล่าว ชาวบ้านต่างกำลังมุงดูลูกวัว เพศเมีย อายุ 4 วัน ชื่อน้องปีใหม่ สีน้ำตาล-ดำ ที่กำลังดูดน้ำนมของแม่ ชื่อว่าเจ้าลางสาด อายุ 6 ปี อยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมันข้างบ้านหลังดังกล่าว

ซึ่งน้องปีใหม่ มีความแปลกประหลาดคือ มีร่างกายทุกส่วนเหมือนกับวัวปกติทั่วไป แต่กลับมีขาอยู่บนแผ่นหลังจำนวน 2 ขา โดยอยู่บริเวณแผ่นหลังซ้าย 1 ขา และแผ่นหลังขาอีก 1 ขา โดยแม่วัวหวงน้องปีใหม่มาก ใครเข้าใกล้ก็จะไม่พอใจและจะวิ่งเข้าชน และขวิด ต้องเป็นเจ้าของเท่านั้นที่จะสามารถเข้าไปอุ้มน้องปีใหม่ออกมาให้ผู้สื่อข่าวดูอย่างใกล้ๆ เพื่อบันทึกภาพได้ ซึ่งเจ้าของเชื่อว่าเป็นวัวที่มาให้โชคลาภ แต่อย่าใครมาขอซื้อเด็ดขาดเพราะตั้งใจจะเลี้ยงไว้จนกว่าจะตายจากกัน และต้องเลี้ยงเจ้าปีใหม่ไว้หลังบ้าน เพื่อป้องกันคนมาขโมยเจ้าปีใหม่ด้วย


ด้านน.ส.นุชรินทร์ ผู้ดูแลวัว เล่าว่าน้องปีใหม่คลอดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ตอนคลอดก็ปกติดี เมื่อตนและเจ้าของเข้าไปดูถึงกับตกใจเมื่อพบว่ามี 6 ขา แต่ขาอีก 4 ขาก็เหมือนขาวัวปกติทั่วไป และยังเดินหรือวิ่งได้ตามปกติ ไม่มีความอ่อนแอใดๆ และคลอดออกมาง่ายดายเป็นอย่างมาก ต่อไปนี้ก็จะเลี้ยงเขาไว้ให้อย่างดี หลังจากทราบเรื่องชาวบ้านต่างมาดูเป็นจำนวนมาก บางคนก็บอกว่าน้องปีใหม่น่าจะอยู่ได้ไม่นานก็เสียชีวิต เพราะเป็นความผิดปกติทางร่างกาย และที่สำคัญต่างตีเป็นเลขเด็ดเพื่อจะนำไปเสี่ยงโชคคือ 946,196,194.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง