fbpx

คลัสเตอร์อุบัติเหตุบุรีรัมย์ติดเพิ่มอีก 8 ราย

คลัสเตอร์อุบัติเหตุุบุรีรัมย์ติดเพิ่มอีก 8 ราย

5 ม.ค. – บุรีรัมย์พบติดเชื้อเพิ่มจากคลัสเตอร์อุบัติเหตุอีก 8 ราย แนะชาวบ้านสังเกตอาการตัวเอง ขณะที่พิจิตร ตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์ฉลองปีใหม่ ส่วนที่เชียงใหม่ พบติดโอไมครอนอีก 13 ราย


ที่บุรีรัมย์ตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงสัมผัสคลัสเตอร์อุบัติเหตุวัยรุ่นขับ จยย.ล้ม จนมีชาวบ้าน 3 หมู่บ้านติดโควิด 22 ราย ล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มอีก 8 ราย เจ้าหน้าที่ส่งตัวบุคคลที่ตรวจพบเพิ่มเข้ารักษาที่โรงพยาบาลปะคำ ทั้งยังได้แนะนำให้ชาวบ้านเฝ้าสังเกตอาการตัวเอง หากมีอาการผิดปกติให้รีบแจ้งผู้นำชุมชน หรือ อสม.ในพื้นที่เพื่อจะได้ทำการตรวจหาเชื้อเพิ่มเติม ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันแพร่กระจายของเชื้อ ขณะคณะสงฆ์จากวัดป่าอัมพวันคุณานุสรณ์ และวัดใหม่เรไรทอง หน่วยกู้ภัย นำถุงยังชีพไปมอบช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้านที่ถูกกักตัวกว่า 40 ครัวเรือน

พิจิตรตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์ฉลองปีใหม่
ที่พิจิตร สาธารณสุขอำเภอตะพานหิน ตั้งทีมค้นหาเชิงรุกผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 22 คน จากคลัสเตอร์สังสรรค์ช่วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคมต่อเนื่องถึงวันขึ้นปีใหม่ พบผู้ติดเชื้อแล้ว 6 ราย ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่เหลือไปกักตัวในสถานที่กักกันของรัฐ


จากการสอบไทม์ไลน์ทราบว่า ผู้ติดเชื้อ 1 ใน 22 คนเดินทางมาจากกรุงเพฯ กลับภูมิลำเนาตำบลห้วยเกตุ อำเภอตะพานหิน และมีพฤติกรรมดื่มน้ำในกระติกเดียวกัน ใช้แก้วน้ำแก้วและช้อนคันเดียวกัน รวมถึงไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย ขณะตั้งวงสังสรรค์ด้วย

เชียงใหม่พบติดโอไมครอนอีก 13 ราย
ชาวเชียงใหม่พากันไปเข้าคิวรอ เพื่อตรวจหาเชื้อโควิคแบบ ATK ที่ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ ให้บริการตรวจหาเชื้อฟรี จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนอีก 13 ราย เป็นกลุ่มผู้ที่นำเข้าจากต่างประเทศ แบบ Test & Go 6 ราย เดินทางไปพื้นที่เสี่ยงในประเทศ คือ จังหวัดชลบุรี และภูเก็ต จังหวัดละ 1 ราย ส่วนผู้ติดเชื้อในจังหวัดเพิ่ม 5 ราย เป็นผู้มีประวัติไปพื้นที่เสี่ยง 4 ร้าน ได้แก่ ร้านฮอมบาร์ , ร้าน Zoe in Yellow ,ร้านท่าช้าง และร้าน Lonely Heart ส่วนอีกรายยังไม่ทราบแหล่งติดเชื้อ ขอให้ประชาชนที่ไปใช้บริการยังสถานที่ดังกล่าว เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อ และสัมผัสใกล้ชิดพนักงาน ให้สังเกตอาการตนเอง 14 วัน หากมีอาการผิดปกติให้ไปตรวจหาเชื้อตามโรงพยาบาลใกล้บ้าน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย