ลพบุรี 5 ม.ค. – ไฟไหม้บ้านพัก อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เบื้องต้นคาดเจ้าของบ้านลงมือเผาเอง หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงตะโกนลั่นกลางดึก “จะเผาให้หมด”
เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของ อบต.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา เพลิงโหมไหม้รุนแรง เนื่องจากชั้นบนเป็นไม้ เพื่อนบ้านต้องขนข้าวของหนีตายกันอย่างอลหม่าน ใช้เวลากว่า 50 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้
ตำรวจ สภ.โคกสำโรง สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว มีนายเกียรติ ตาลองนา อายุ 54 ปี อาศัยอยู่เพียงคนเดียว หลังจากเพลิงสงบ ยังไม่พบนายเกียรติ จึงให้หน่วยกู้ภัยเร่งค้นหาในซากกองเพลิง เพราะเกรงว่าจะได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2022/01/1213-1-1024x535.jpg)
จากการสอบถามพี่สาวนายเกียรติ อาศัยอยู่บ้านหลังติดกัน ให้การว่า น้องชายอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวคนเดียว คาดน้องชายเป็นคนเผาบ้านตัวเอง เพราะน้องชายประกาศตั้งแต่ช่วงเย็นวานว่าจะเผาให้หมด ซึ่งสอดคล้องกับเพื่อนบ้านที่ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงตะโกนด่าทอด้วยคำหยาบคายอยู่นาน พร้อมกับเสียงทุบฝาบ้านดังลั่น หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดไฟไหม้
เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ชี้ชัดถึงสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือมีการวางเพลิง ต้องรอตามตัวนายเกียรติมาสอบสวนก่อน พร้อมประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง – สำนักข่าวไทย