fbpx

พิตบูลไล่กัดพระขณะบิณฑบาต ไร้เงาเจ้าของมาติดต่อ

ปทุมธานี 4 ม.ค.- พระทัศนะ พระลูกวัดเปรมประชากร เปิดบาดแผลที่หัวเข่าทั้งสองข้างให้ดูว่าหกล้ม หลังถูกพิตบูลหลุดออกจากบ้านวิ่งเข้ามากัดขณะกำลังบิณฑบาตในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี รังสิต-ปทุมธานี 14 ซอย 17 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี  


พระทัศนะ ซึ่งเดินบิณฑบาตซอยนี้เป็นประจำ และมีพระรูปอื่นเดินบิณฑบาตเหมือนกันแต่ไม่เคยเจอหมาพิตบูลตัวนี้ จนเมื่อวานนี้เห็นหมาไซบีเรียลนอนอยู่กลางถนนในซอยและก็เห่า จากนั้นก็มีหมาพิตบูลวิ่งออกมาไล่กัด กระทั่งโยมมาช่วยไล่ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่มีเจ้าของสุนัขเข้ามาติดต่อสอบถามแต่อย่างใด  และชาวบ้านละแวกนั้น ก็ยังไม่รู้ว่าหมาพิตบูลตัวนั้นเป็นของบ้านใครเลี้ยงไว้ 

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอสุนัขพิตบูลไล่กัดพระสงฆ์ที่กำลังเดินบิณฑบาตและมีคนเข้าไปช่วย โดยมีข้อความว่าช่วยแชร์กันหน่อยค่ะบ้านเงินกู้เลี้ยงหมาไล่กัดคนในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ซอย 17 เมื่อเช้าไล่กัดพระบิณฑบาตบัตรหล่นจีวรปลิวเลย อยากให้เทศบาลนครรังสิตรู้แล้วมาจัดการให้ด้วยค่ะ เคยร้องเรียนแล้วไม่มีคนมาจัดการ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน