fbpx

นักท่องเที่ยวสาวรัสเซียแจ้งความถูกทำร้ายที่จุดชมวิวสมุย

สุราษฎร์ธานี 4 ม.ค. – นักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียขึ้นโรงพักแจ้งความถูกคนดูแลจุดชมวิวสมุยทำร้าย ปมเงิน 50 บาท คู่กรณีโต้กลับที่ส่วนบุคคล ต้องเสียเงินค่าเข้า แต่ผู้เสียหายไม่ยอมจ่าย ยืนยันถูกตบบ้องหูก่อน


คลิปโต้คารมดุเดือดระหว่าง น.ส.เอกาเทลินา คูซเมนโก นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย อายุ 33 ปี กับนายมังกร อายุ 57 ปี ชายไทยที่ดูแลสถานที่ท่องเที่ยว โดยมีแฟนหนุ่มชาวรัสเซียของ น.ส.เอกาเทลินา กำลังพยายามหย่าศึกปะทะในครั้งนี้ แต่ระหว่างที่กำลังโต้เถียงกันอยู่นั้น นายมังกรได้ยกขาเตะชายโครงซ้ายของนักท่องเที่ยวสาวเข้าอย่างจัง จนเธอร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายกัน เหตุเกิดที่จุดชมวิวแห่งหนึ่งใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า จุดชมวิวดังกล่าวต้องเสียค่าผ่านทางและค่าเข้าพื้นที่ คนละ 50 บาท แต่ผู้เสียหายและแฟนหนุ่มไม่ได้จ่าย เป็นเหตุให้คนที่เรียกเก็บเงินโมโห และเดินมาข้างหลังของผู้เสียหายแล้วกระชากสร้อยคอและแว่นตากันแดด จนทรัพย์สินเสียหายประมาณ 30,000 บาท ก่อนที่คนดูแลจะเตะเข้าที่ชายโครง และทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บที่แก้มซ้าย รวมทั้งบริเวณดั้งจมูก


จากนั้นนักท่องเที่ยวผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ่อผุด บอกว่า ก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ท่องเที่ยวรอบเกาะ และเห็นรีวิวจุดชมวิวบนก้อนหินก้อนใหญ่อยู่บนเขา จึงไปตามแผนที่ ตั้งใจมาถ่ายรูปและชมวิวในเวลาเย็น แต่ไม่คิดว่าต้องมาเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ตนเองรู้สึกเจ็บ หวาดกลัว ไม่คิดว่าผู้ชายไทยจะมาทำร้าย ตนเองมาท่องเที่ยว ไม่ได้มาต่อสู้ ก็อยากท่องเที่ยวเก็บความสวยงามของเกาะสมุย หลังเกิดเหตุได้ไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยว โดยมาเที่ยวเกาะสมุยเป็นครั้งแรก หลังจากนี้ไม่อยากมาเที่ยวอีกแล้ว เพราะกลัว ถ้ามาก็จะไม่ไปที่นั่นอีก ส่วนอาการบาดเจ็บ ได้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เสียค่าเอกซเรย์และค่ายา เป็นเงิน 5,920 บาท

ด้านนายมังกร คู่กรณีในคลิป และเป็นคนดูแลสถานที่จุดชมวิวดังกล่าว ให้การว่า เก็บค่าผ่านประตูเข้าไปถ่ายรูป มีป้ายเขียนชัดเจนเก็บค่าเข้าคนละ 50 บาท เพราะเป็นสถานที่ส่วนบุคคล ตอนนั้นมีนักท่องเที่ยวอยู่ประมาณ 30 คน ทุกคนจ่ายหมด แต่พอคู่กรณีกับแฟนหนุ่มมา กลับไม่ยอมจ่าย จึงเดินไปบอกเขาว่า ที่นี่เป็นที่ส่วนบุคคล ถ้าไม่จ่ายเงินกรุณาออกไปข้างนอก แต่คู่กรณีเดินเข้าไปถ่ายรูป ตนก็เดินตามเข้าไปและสะกิดต้นแขนเขา เขาหันมาแล้วร้องกรี๊ด พร้อมกับตบบ้องหูตน สัญชาตญาณตนก็เลยตบสวนไป จากนั้นก็เป็นไปตามคลิปที่ถูกถ่ายไว้

ทั้งนี้ ตนเรียกเก็บเงินค่าเข้าจุดชมวิวมาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปีแล้ว เงินที่ได้จะนำไปเป็นค่าบำรุงรักษา ค่าซ่อมสะพาน ค่าตัดหญ้าในที่ดินดังกล่าว ส่วนที่ดินมีทั้งหมด 11 ไร่ เป็นของเจ้านายคนไทย ตนเป็นคนดูแล อย่างไรก็ตาม ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด