fbpx

ฝันเห็นพญานาคทวงเงิน ขโมยจากตู้บริจาค

เชียงใหม่ 3 ม.ค.-รวบหนุ่มใหญ่วัย 41 ขโมยเงินตู้บริจาคสถานปฏิบัติธรรมใน จ.เชียงใหม่ ได้เงินไป 147 บาท แต่ฝันเห็นพญานาคให้เอาเงินไปคืน กลัวไม่กล้านำเงินไปใช้ สุดท้ายไม่รอดตำรวจแกะรอยกล้องวงจรปิดตามจับถึงบ้าน

วงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะคนร้ายลอบเข้าไปงัดตู้บริจาคเงิน ภายในสถานปฏิบัติธรรมม่อนพยานาคราช บ้านแม่เล็น ตำบลออนกลาง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ โดยยกตู้บริจาคเงินไปงัดเอาเงิน บริเวณสถานที่ก่อสร้างเจดีย์ ได้เงินไป 147 บาท นอกจากนี้ยังไปค้นศาลาอีกด้วย แต่ไม่ได้เงินไป


วงจรปิดนี้กลายเป็นหลักฐานสำคัญที่ ตำรวจ สภ.แม่ออน ตามจับกุมนายพรชัย อายุ 41 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมของกลางเสื้อผ้าที่สวมใส่วันเกิดเหตุ อุปกรณ์งัดแงะ ภายในบ้านยังพบอุปกรณ์เสพยาบ้า สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง และเสพยาบ้า ทำให้ไม่มีเงินใช้จ่าย จึงแอบเข้าไปขโมยเงินในตู้บริจาคเงิน หลังก่อเหตุกลับบ้านแล้วนอนหลับ ฝันเห็นพยานาคบอกให้เอาเงินไปคืน ทำให้ตกใจกลัวเป็นอย่างมาก จึงไม่กล้านำเงินที่ได้มาไปใช้ จนตำรวจยึดคืนได้ครบทั้งหมด และยอมรับว่าได้เสพยามาด้วย

ตรวจสอบประวัติพบว่า เคยเข้าไปขโมยโทรศัพท์มือถือของชาวบ้านที่วางไว้ภายในบ้านใกล้เรือนเคียงอีก 1 เครื่อง พระเลี่ยมทองอีก 1 องค์ ส่วนทองได้แกะออกไปขาย แล้วนำเงินมาใช้จ่ายและซื้อยามาเสพ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง