fbpx

จับจระเข้ในบ่อ คาดมีมากกว่า 50 ตัว

ปราจีนบุรี 3 ม.ค.- อบต.กบินทร์ ส่งเจ้าหน้าที่เข้าจับจระเข้ในบ่อ หลังมีชาวบ้านพบลอยตัวขอบบ่อหลายตัว ขนาดความยาวตั้งแต่ 50 ซม.- 1 เมตร หวั่นได้รับอันตราย

จากกรณีที่มีผู้พบจระเข้ในบ่อน้ำขนาดใหญ่ หมู่ 6 พื้นที่ อบต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี แล้วนำมาโพสต์ในเฟชบุ๊กจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงที่มา ว่า เป็นจระเข้ธรรมชาติ หรือ มีคนนำมาปล่อย เพราะดูไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะมีจระเข้ธรรมชาติในบ่อน้ำที่เพิ่งขุดไม่นาน แต่เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านที่มาตกเบ็ดทอดแหหาปลาไม่ให้เกิดอันตราย ทาง อบต.กบินทร์ จึงส่งเจ้าหน้าที่ออกล่าจระเข้


นายตั๋น อินทร์แมน หนึ่งในทีมล่าจระเข้ อบต.กบินทร์ เปิดเผยว่าได้จัดชุดล่าจระเข้ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้จระเข้ 7 ตัว บวกกับเมื่อวาน (2 ม.ค.) อีก 8 ตัว รวมเป็น 15 ตัว นอกจากนั้นยังมีชาวบ้านได้ไปอีก 6 ตัว รวมทั้งหมด 21 ตัว ซึ่งจากการเฝ้าดูยังมีจระเข้ขึ้นมาหายใจเป็นครั้งคราวอีก 2-3 ตัว ทำให้คิดว่าน่าจะมีจระเข้เหลืออีกนับสิบตัวรวมๆ แล้ว น่าจะมากกว่า 50 ตัว ส่วนจะเป็นจระเข้จากไหนนั้นไม่ขอยืนยัน แต่ที่แน่ๆ ไม่ใช่จระเข้ธรรมชาติ เพราะจากสภาพแล้วไม้น่าจะมีจระเข้ธรรมชาติได้เพราะทั้งสภาพแวดล้อมและอาหาร ตอนนี้ก็เร่งจับไปไว้ที่ อบต.ก่อนมอบให้ทางประมงรับไปดูแลต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น