fbpx

จับสึกเจ้าคณะตำบล-เจ้าอาวาส ตั้งวงก๊งเหล้าฉลองปีใหม่

กำแพงเพชร 2 ม.ค. – จับสึกเจ้าคณะตำบล พร้อม 2 เจ้าอาวาสวัดใน จ.กำแพงเพชร ตั้งวงก๊งเหล้าฉลองปีใหม่ อ้างโยมนำมาถวายให้ญาติที่ล่วงลับ จึงดื่มเพื่อส่งถึงคนตาย


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองกำแพงเพชร และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยชุด ชรบ. เดินทางเข้าตรวจสอบวัดปางขนุน 6 ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อเข้าพบพระครูอาภัสร์วชิรานันท์ เจ้าคณะตำบลนาบ่อคำ เขต 3 เจ้าอาวาสวัดปางขนุน เพื่อขอตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการตั้งวงดื่มสุราภายในกุฏิเจ้าอาวาส จากการตรวจสอบไม่พบการดื่มสุรา พบเพียงสำรับกับข้าววางอยู่บนพื้น แต่มีกลิ่นสุราคละคลุ้งภายในกุฏิ

พระครูอาภัสร์วชิรานันท์ ซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนเมาสุรา ให้การปฏิเสธว่าไม่มีการดื่มสุรา แต่ยอมรับว่าฉันข้าวเย็นเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงสอบถามอย่างละเอียด สุดท้ายยอมรับว่าดื่มสุราจริง อ้างว่าดื่มเป็นครั้งคราว ในครั้งนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่ มีโยมนำสุรามาถวายให้ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว จึงนำมาดื่มเพื่อจะได้ส่งถึงคนตาย โดยรับว่าได้ดื่มกับเจ้าอาวาสวัดในเขตตำบลเดียวกันอีก 2 รูป แต่ได้แยกย้ายกันไปแล้ว


ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่วัดเนินสว่าง หมู่ 21 ต.นาบ่อคำ พบพระกฤษณะ สันตะมะโน เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ลานศิลา หมู่ 25 ต.นาบ่อคำ กำลังจะขับรถยนต์ออกไปจากวัด จึงขอเข้าตรวจค้น พบสุราในขวดน้ำเปล่าอยู่ภายในเบาะหลังรถ โดยพระกฤษณะรับสารภาพว่าเป็นของตนเองจริง เพิ่งดื่มมาเพราะเครียดเรื่องผ้าป่าวัด

จากนั้นจึงเคาะประตูกุฏิเรียก พระแอ๊ด ฉันทมะโน เจ้าอาวาสวัดเนินสว่าง ซึ่งเรียกอยู่นานกว่าจะเปิดประตู เมื่อเปิดออกมาพบว่าพระแอ๊ดมีลักษณะคล้ายคนเมาหนักมาก พูดจาคล้ายคนเมาและมีกลิ่นสุราอีกด้วย เมื่อสอบถามพระแอ๊ดยอมรับว่าเพิ่งไปตั้งวงดื่มสุรากันที่วัดปางขนุนจริง เพราะเห็นว่าพระกฤษณะเครียดเลยดื่มเป็นเพื่อน

กระทั่งได้นิมนต์พระทั้ง 3 รูป ไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเพื่อความชัดเจนอีกครั้ง ปรากฏว่า พระครูอาภัสร์วชิรานันท์ มีปริมาณแอลกอฮอล์ 181 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ พระแอ๊ด ฉันทมะโน เจ้าอาวาสวัดเนินสว่าง มีปริมาณแอลกอฮอล์ 244 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนพระกฤษณะ มีปริมาณแอลกอฮอล์ 83 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์


หลังตรวจสอบเจ้าหน้าที่จึงนำพระทั้ง 3 รูป ไปให้เจ้าคณะอำเภอเมืองกำแพงเพชร และพระวิญญาธิการ สอบสวนพระวินัย โดยทั้งหมดยอมรับว่าดื่มสุรากันจริง แต่อยากขอโอกาสอีกครั้งเพื่อปรับปรุงตัว เพราะโทษทางวินัยสงฆ์เป็นปาจิตตี เป็นโทษเบา แต่ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และญาติโยม ไม่ยอม เนื่องจากพระทั้ง 3 รูป มักแอบดื่มสุราเป็นประจำ เมื่อการต่อรองไม่เป็นผล พระสงฆ์ทั้ง 3 รูป จึงยอมลาสิกขา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน